"> Tuổi đinh mão hợp với cây gì để may mắn phát lộc – THIẾT KẾ KIẾN TRÚC KTV

Tuổi đinh mão hợp với cây gì để may mắn phát lộc

Việc sử dụng cây cảnh để trang trí cho không gian nhà ở và làm việc hiện nay rất phổ biến. Cây cảnh hợp phong thủy đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn áp dụng mang đến thẩm mỹ và may mắn. Hãy cùng tìm hiểu gia chủ tuổi đinh mão hợp với cây gì để may mắn phát lộc nhé.

1. Đặc điểm phong thủy để biết tuổi đinh mão hợp với cây gì

Để biết tuổi đinh mão hợp với cây gì thì trước hết gia chủ cần hiểu rõ về tuổi của mình. Người tuổi đinh mão có năm sinh dương lịch là 1987. Ngày sinh là từ 29 tháng 1 năm 1987 đến 16 tháng 2 năm 1988.

Người tuổi đinh mão có quẻ mệnh là Tốn (Mộc) thuộc Đông tứ mệnh, mạng ngũ hành là Lộ trung hỏa (lửa trong lò). Tuổi đinh mão mang mệnh hỏa, tướng tinh con mèo, hợp màu đỏ, xanh và kỵ màu đen, vàng.

Những người tuổi đinh mão thường có tính cách ôn hòa, lịch thiệp. Họ thiếu sự kiên nhẫn và dễ thay đổi nên sự nghiệp chậm phát triển. Họ cũng quá cầu toàn nên hay do dự làm vụt mất nhiều cơ hội lớn trong đời.

Điều người tuổi đinh mão cần làm là vận dụng phong thủy để lựa chọn cây cảnh. Từ đó, họ sẽ tăng sự tự tin, quyết đoán, vượng khí, phát lộc, thành công trong công việc và cuộc sống.

Cây cối để trong không gian nhà ở cũng ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy ngôi nhà của bạn. Nếu gia chủ tuổi đinh mão cần xem kỹ tuổi đó hợp với loại cây gì ở trong nhà. Nếu bạn mua đúng loại cây phù hợp nó sẽ phù trợ cho gia chủ may mắn.

Tuổi đinh mão hợp với cây gì đúng mệnh phong thủy

Tuổi đinh mão hợp với cây gì đúng mệnh phong thủy

2. Tuổi đinh mão hợp với cây gì

Để chọn cây cảnh đảm bảo tuổi đinh mão hợp với cây gì thì gia chủ nên dựa vào mệnh. Người tuổi đinh mão có mệnh hỏa bởi thế khi chọn cây cảnh nên chọn cây có màu xanh hoặc đỏ. Màu xanh thuộc hệ Mộc sẽ sinh tài lộc vì Mộc sinh Hỏa tạo phúc lộc. Màu đỏ tương sinh với bản mệnh Hỏa tạo sung túc, thành công.

Chủ nhà tuổi đinh mão không nên chọn cây màu đen hoặc xanh dương của hệ Thủy vì Thủy khắc Hỏa hại thân thể. Cây màu nâu hoặc vàng thuộc hệ Thổ cũng không phải là lựa chọn tốt vì Hỏa sinh Thổ làm mất tài lộc. Một số loại cây phù hợp với tuổi đinh mão được nêu sau đây.

Không chỉ cây cối mà việc xem tuổi đinh mão 1987 hợp với tuổi nào cũng ảnh hưởng không nhỏ đến ngôi nhà của bạn. Nó sẽ ảnh hưởng tới cuộc sống của cả gia đình.

2.1. Cây lộc vừng

Cây lộc vừng rất hợp với người tuổi đinh mão. Lá cây màu xanh thuộc hệ Mộc mà Mộc sinh hỏa nên khi trồng cây lộc vừng gia chủ sẽ phát tài phát lộc. Đặc biệt, hoa của cây lộc vừng có màu đỏ thuộc màu bản mệnh của Hỏa. Nó mang đến thành công cho chủ nhà tuổi đinh mão.

Tuổi đinh mão hợp với cây lộc vừng

Tuổi đinh mão hợp với cây lộc vừng

2.2. Cây bạch mã hoàng tử

Cây bạch mã hoàng tử sống lâu năm và không cần nhiều ánh sáng. Lá cây lớn bóng hình bầu dục màu xanh, hoa nhỏ thuộc hệ Mộc.

Thân cây màu xanh đậm có điểm màu trắng bạc. Màu sắc của thân cây có thể thay đổi từ trắng, xanh trắng đến đỏ. Màu sắc này cực kỳ hợp với người mệnh Hỏa như tuổi đinh mão.

Ngoài ra, cây còn bảo vệ sức khỏe với khả năng tăng độ ẩm và điều hòa không khí. Hình dáng hoàng tộc may mắn mang đến tài lộc cho gia chủ.

Cây bạch mã hoàng tử hợp với tuổi đinh mão

Cây bạch mã hoàng tử hợp với tuổi đinh mão

Xem thêm: Mẫu nhà 1 tầng 2 phòng ngủ có hợp với tuổi đinh mão hay không?

2.3.  Cây hoa trạng nguyên

Cây hoa trạng nguyên còn được gọi là hoa giáng sinh hay hoa noel. Nó thuộc loại cây thân gỗ, phân cành nhánh. Lá trạng nguyên hình bầu dục, dài, màu xanh đậm, bóng trên cuống thuộc bản mệnh Mộc.

Hoa trạng nguyên có hình dáng giống những chiếc lá xếp lại thành hình tròn. Hoa màu đỏ rực, sáng bắt mắt thuộc bản mệnh Hỏa. Cây hợp mệnh và làm tăng tài lộc cho người tuổi đinh mão.

Ngoài ra, cây hoa trạng nguyên còn biểu trưng cho sự may mắn, thành công và bình an. Bởi thế nó hợp làm cây cảnh trang trí cho ngôi nhà thêm đẹp và ý nghĩa.

Cây hoa trạng nguyên hợp người mệnh Hỏa

Cây hoa trạng nguyên hợp người mệnh Hỏa

2.4. Cây hồng môn

Cây hồng môn có tên gọi khác là môn hồng, vĩ hoa tròn hay buồm đỏ. Nó tượng trưng cho sự nồng ấm, nhiệt tình, niềm tin, đam mê, sáng tạo, lãng mạn, ngọt ngào và đằm thắm.

Lá hồng môn và hoa hồng môn đều có tình trái tim đẹp, sang trọng và ý nghĩa. Lá cây có màu xanh thuộc hệ Mộc sinh Hỏa. Hoa của cây hồng môn có màu đỏ rực rỡ thuộc hệ Hỏa hợp với người tuổi đinh mão. Nó khích lệ người tuổi đinh mão quyết đoán để thành công trong công việc.

Tuổi đinh mão hợp với cây hồng môn

Tuổi đinh mão hợp với cây hồng môn

Trên đây là đáp án trả lời cho câu hỏi tuổi đinh mão hợp với cây gì. Cây cảnh hợp mệnh theo phong thủy có tác dụng trang trí và thêm may mắn, tài lộc cho gia chủ. Mong rằng những chủ nhà tuổi đinh mão có thêm lựa chọn cho việc trang trí nhà cửa mang tài lộc.

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: