"> Tư vấn thiết kế kiến trúc nhà phố đẹp 2 tầng 5x20m theo phong thủy – THIẾT KẾ KIẾN TRÚC KTV

Tư vấn thiết kế kiến trúc nhà phố đẹp 2 tầng 5x20m theo phong thủy

Tư vấn thiết kế kiến trúc nhà phố đẹp 2 tầng 5x20m theo phong thủy

Phong thủy là một yếu tố vô cùng quan trọng trong thiết kế nhà ở. Không chỉ ảnh hưởng đến tình mĩ quan của ngôi nhà. Yếu tố này còn ảnh hưởng đến vượng khí và tài vận của gia đình. Bạn đang gặp vấn đề về thiết kế nhà ở hợp phong thủy. Tham khảo ngay chuyên mục Tư vấn thiết kế kiến trúc nhà phố đẹp 2 tầng 5x20m theo phong thủy 2021 dưới đây

Tại sao cần phải thiết kế nhà ở hợp phong thủy

Phong thủy là một học thuyết chuyên nghiên cứu về sức ảnh hưởng của hướng khí, hướng gió, mạch nước đến con người. Phong thủy không phải là một tín ngưỡng, càng không phải là một tôn giao. Chính vì thế yếu tố này không mang tính chất mê tín dị đoan. Đây là một nghiên cứu cộng đồng có tính khoa học. Vì thế khi tư vấn thiết kế kiến trúc nhà phố đẹp 2 tầng 5x20m các kiến trúc sư đều dựa trên những yếu tố khoa học.

Tư vấn thiết kế nhà phố đẹp 5x20

Tư vấn thiết kế kiến trúc nhà phố đẹp 2 tầng 5x20m

Trong thiết kế, xây dựng nhà ở, phong thủy ảnh thưởng trực tiếp đến tiền tài và vận mệnh của gia chủ. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và nguồn năng lượng sống của các thành viên trong gia đinh. Một ngôi nhà ở không có phong thủy tốt sẽ khiến cho sức khỏe của chúng ta suy giảm. Bên cạnh đó còn khiến cho tiền của bị tiêu tan. Đó là lý do cần phải thiết kế nhà ở hợp phong thủy.

Tư vấn thiết kế kiến trúc nhà phố đẹp 2 tầng 5x20m hợp phong thủy

Mỗi một lô đất khác nhau sẽ có phong thủy nhà ở khác nhau. Vì thế không thể áp dụng của nhà này đối với nhà kia. Tuy nhiên nhìn chung khi thiết kế nhà phố đẹp 5x20m hợp phong thủy bạn cần ghi nhớ vài vấn đề sau đây.

Thiết kế mặt tiền nhà phố 5x20m

Mặt tiền chính là bộ mặt của gia chủ. Nó ảnh hưởng đến công danh, sự nghiệp, tài lộc và cuộc sống của mỗi thành viên trong gia đình. Với những căn nhà phố có mặt tiền chỉ 5m bạn nên sử dụng lối thiết kế đơn giản để đảm bảo tính thầm mỹ cho căn nhà. Bên cạnh đó còn có tác dụng mang đến vận khí tốt cho ngôi nhà.

Tư vấn thiết kế kiến trúc nhà phố

Tư vấn thiết kế kiến trúc nhà phố đẹp 2 tầng 5x20m

Theo các nhà tư vấn thiết kế kiến trúc nhà phố đẹp 2 tầng 5x20m thì khi lựa chọn sơn cho ngôi nhà cũng cần phải đặc biệt lưu ý. Màu sơn nhà hợp phong thủy ngoài việc lựa chọn theo hướng nhà, hướng đất. Thì cũng nên căn cứ vào độ tuổi của gia chủ để lựa chọn cho phù hợp. Khi kết hợp các màu sơn trong trang trí nhà ở, không nên trang trí theo hình chữ L ngược, chữ X, hình tam giác hay chữ Z. Bởi đây đều là những hình dạng không may mắn.

Thiết kế phòng thờ nhà phố hợp phong thủy

Thiết kế phòng thờ hợp phong thủy

Bàn thờ có thể đặt ở phòng khách hoặc thiết kế phòng thờ riêng

Bàn thờ chình là nơi để gia chủ thời cúng tổ tiên. Đó là truyền thống từ bao đời của người Việt Nam ta. Các nhà tư vấn thiết kế kiến trúc nhà phố đẹp 2 tầng 5x20m hợp phong thủy khuyên chúng ta nên đặc bàn thờ theo 2 cách. Đó là nên đặt bàn thờ ở ngay phòng khách, hoặc thiết kế một phòng thờ hoàn toàn riêng biệt.

Tuy nhiên, dù đặt bàn thờ chung với không gian phòng khách, hay đặt ở một phòng thờ riêng thì cũng cần lưu ý tới những vấn đề sau:

Tư vấn thiết kế kiến trúc nhà phố đẹp 5x20

Không nên đặt bàn thờ ở phòng ngủ

 • Không đặt bàn thờ ở hướng ngược với hướng chính của ngôi nhà.
 • Bàn thờ không được đặt ở bên dưới xà ngang của ngôi nhà.
 • Bàn thờ nên thiết kế cao hơn đầu người.
 • Ở dưới gầm bàn thờ không nên đặt bất kỳ một thứ đồ đạc nào.
 • Tuyệt đối không nên đặt bàn thờ ở trong phòng ngủ.
 • Không được đặt bài vị của tổ tiên ở sát tường.
 • Không nên đặt bàn thờ ở nơi có nhiều nắng và gió chiếu vào.

Thiết kế cầu thang nhà phố 5x20m hợp phong thủy

Cầu thang được coi là điểm tụ khí của ngôi nhà phố. Vì thế thiết kế cầu thang hợp phong thủy nhận được sự quan tâm rất lớn của nhiều người. Chính vì thế khi tư vấn thiết kế kiến trúc nhà phố đẹp 2 tầng 5x20m các kiến trúc sư sẽ tư vấn giúp bạn về chiều cao, chiều rộng của cầu thang như thế nào là hợp lý.

Thiết kế cầu thang hợp phong thủy

Không nên đặt cầu thang ở vị trí trung tâm ngôi nhà

Theo các chuyên gia tư vấn phong thủy thì cầu thang nên đặt ở cung sinh là tốt nhất. Theo quy ước về cách tính bậc cầu thang trong phong thủy nhà ở thì  bậc 1 là sinh, bậc 2 – lão, bậc 3 – bệnh, bậc 4 tử. Cứ như thế rồi tiếp tục quay lại. Từ đó các chuyên gia đã đưa ra công thức tính bậc cầu thang phong thủy trong thiết kế nhà phố là 4n+1. Đây chính là công thức chung cho các tầng của ngôi nhà.

Thiết kế cầu thang hợp phong thủy

Cầu thang nên đặt thep chiều sài của ngôi nhà

Bên cạnh đó thì vị trí đặt cầu thang hợp phong thủy cũng đóng một vai trò hết sức quan trọng. Theo các chuyên gia về tư vấn thiết kế kiến trúc nhà phố đẹp 2 tầng 5x20m thì cầu thang không nên đặc ở giữa ngôi nhà. Tốt nhất là nên bố trí cầu thăng theo chiều dọc của ngôi nhà.

Thiết kế cửa, cửa cồng theo phong thủy nhà phố 5x20m

Để đảm bảo hợp phong thủy, khi thiết kế cửa, cửa cổng nhà phố 5x20m bạn cần lưu ý đến các vấn đề sau:

Các cửa trong ngôi nhà không được thiết kế đối diện nhau

 • Các cửa trong ngôi nhà không nên đặt ở vị trí đối diện nhau. Không nên đặt cửa chính đối diện cửa cổng.
 • Ở mỗi tầng khác nhau của ngôi nhà nên thiết kế cửa có kích thước khác nhau.
 • Cửa ra ban công ở phòng ngủ nên bố trí ở phía cuối giường.
 • Bố trí cửa phụ phụ hoặc hàng rào phân cách để tách biệt không gian để xe với không gian nhà chính.

Thiết kế mái nhà phố 5x20m hợp phong thủy

Mái nhà làm nhiệm vụ che mua, chắn nắng cho ngôi nhà. Bên cạnh đó còn giúp tăng thêm giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà. Đồng thời cũng ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ của ngôi nhà. Theo các chuyên viên tư vấn thiết kế kiến trúc nhà phố 5x20m thì không nên làm mái nhà quá nhọn. Vì mái nhà nhọn sẽ gây ra tình trạng căng thẳng trong gia đình. Độ dốc lý thường cho thiết kế nhà phố 5x20m là 45 độ.

Mái nhà phố hợp phong thủy nên có độ dốc 45 độ là hợp lý

Bạn đang cần tư vấn thiết kế kiến trúc nhà phố đẹp 2 tầng 5x20m hợp phong thủy. Liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn chi tiết nhất cho trường hợp của bạn.

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: