"> Tư vấn thiết kế kiến trúc cửa chính biệt thự – THIẾT KẾ KIẾN TRÚC KTV

Tư vấn thiết kế kiến trúc cửa chính biệt thự

Trong việc thiết kế ngôi nhà đẹp ngoài yếu tố đảm bảo công năng sử dụng và thẩm mỹ thì yếu tố phong thủy cũng được KTS và nhiều gia chủ hiện nay khá lưu tâm. Trong đó phải kể đến không gian cửa chính nơi là lối đi dẫn trực tiếp vào không gian sống bên trong nhà. Với những ngôi biệt thự phong thủy cửa chính càng trở nên có ý nghĩa quan trọng hơn với nhiều chủ nhà. Dưới đây là một số chia sẻ chúng tôi mời các bạn đọc cùng tham khảo.

Tư vấn thiết kế kiến trúc cửa chính biệt thự hợp phong thủy.

Cửa chính, cửa ra vào hay còn gọi là “bình phong” ngăn cách không gian bên trong và bên ngoài. Đây cũng là không gian giao tiếp đầu tiên của ngôi nhà vì thế khu vực này trở thành nơi có ý nghĩa quan trọng với căn biệt thự nói riêng và các ngôi nhà đẹp nói chung. Theo quan niệm phong thủy cho rằng, cửa chính của ngôi nhà thường có 4 cách chọn phương hướng để mở như mở cửa hướng Nam tức cổng Chu tước, cổng Thanh Long nếu mở cửa bên trái, mở cửa bên phải là cổng Bạch Hổ và cổng Huyền Vũ khi mở cửa hướng Bắc. Từ đó, nếu phía trước cửa nhà có minh đường (tức thế đất bằng phẳng, thông thoáng) được cho là đại cát. Do đó, những ngôi nhà có bồn hoa, đất bằng phẳng hay bãi đỗ xe phía trước chúng tôi gợi ý các bạn nên mở cửa chính ở giữa. Ngược lại, nếu không có minh đường thì nên xây cửa lệch về phía trái (Thanh Long) sẽ đem đến sự tốt lành cho gia đình.
Thêm nữa, nếu mở cửa ở phía bên phải của ngôi nhà sẽ không đẹp vì theo quan niệm phong thủy đây là vị trí của Bạch Hổ (vị trí hung). Còn ở vị trí của Huyền Vũ (hướng bắc) càng không tốt vì có ý nghĩa là bại bắc.

Tư vấn thiết kế kiến trúc cửa chính biệt thự - Ảnh 01

Tư vấn thiết kế kiến trúc cửa chính biệt thự – Ảnh 01

Không những thế, cách bố trí cửa chính các bạn cũng lên lưu ý. Cửa chính nên mở về hướng hợp với tuổi của chủ nhà, không mở tại nơi có con đường đâm thẳng vào nhà tại vị trí cua vòng cung ngược gấp khúc. Đồng thời, không mở tại nơi có góc nhọn chĩa vào cửa như góc mái đình, góc tường nhọn nhà lân cận và không mở tại nơi thấp hơn đường đi trước cửa. Ngoài ra, cửa trước và cửa hậu tránh đặt đối diện trực tiếp với nhau bởi khi khí đi vào nhà sẽ lập tức thoát ra theo cửa hậu mà không có sự luân chuyển trong nhà. Trong trường hợp này, chúng tôi khuyên các bạn có thể đặt một chậu cây cao hay thiết kế tấm chắn giữa hai cửa để ngăn không cho khí theo đường thẳng thoát ra ngay khi vừa vào nhà.

Tư vấn thiết kế kiến trúc cửa chính biệt thự - Ảnh 02

Tư vấn thiết kế kiến trúc cửa chính biệt thự – Ảnh 02

Một lưu ý nữa là việc lựa chọn kích thước cửa phải phù hợp với quy mô, diện tích cũng như kiểu dáng ngôi nhà. Chẳng hạn nhà nhỏ thì không nên làm cửa quá lớn và ngược lại, nếu không sẽ tạo sự bất cân xứng và không hài hòa cho không gian nhà đẹp. Nếu trường hợp ngôi nhà mắc phải bất lợi về phong thủy thì chúng tôi gợi ý cách hóa giải như sau. Cửa rộng có thể được khắc phục bằng cách treo một chiếc chuông gió bên ngoài cửa, chuông gió sẽ ngăn không cho những điềm xấu hay những nguồn năng lượng tiêu cực vào trong nhà, cũng như phát tán năng lượng đi vào nhà một cách có hiệu quả. Ngược lại, cửa hẹp nên sửa chữa, mở rộng thêm, còn cửa chính quá thấp cũng là điều tối kỵ và theo phong thủy đó sẽ là điềm báo gia đình suy bại, là điều nên tránh.

Tư vấn thiết kế kiến trúc cửa chính biệt thự - Ảnh 03

Tư vấn thiết kế kiến trúc cửa chính biệt thự – Ảnh 03

Như vậy  chúng tôi công ty thiết kế kiến trúc nhà đẹp đã chia sẻ đến các bạn đọc một số gợi ý về thiết kế kiến trúc cho cửa chính biệt thự hợp phong thủy. Với những chia sẽ trên các bạn đã phần nào nắm bắt được cách bố trí cũng như có được một số lưu ý nhỏ. Tuy nhiên, dù là yếu tố công năng, thẩm mỹ hay phong thủy thì các bạn cũng nên lưu ý tới đảm bảo khu cửa chính phải luôn sạch sẽ, sáng sửa và tạo cảm giác tiện lợi cho người sử dụng. Đồng thời, không gian đầu tiên ấy nếu hơi tối các bạn có thể sử dụng thêm đèn chiếu sáng cũng như cần đảm bảo an ninh cho mặt tiền của toàn bộ ngôi nhà đẹp.

Bích Ngọc – Công ty cổ phần XD&TM Kiến Tạo Việt

Văn phòng Hà nội : 0981.22.1369  | Số 52A – Lý Thường Kiệt, Phú La, Q.Hà Đông, Hà Nội

Văn phòng Hải Phòng : 0967.22.1369 | Số39 Mạc Đĩnh Chi – Bắc Sơn – Kiến An – Hải Phòng

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: