"> Tổng hợp 9 mẫu kiến trúc nhà đẹp hiện đại độc lạ – THIẾT KẾ KIẾN TRÚC KTV

Tổng hợp 9 mẫu kiến trúc nhà đẹp hiện đại độc lạ

Tổng hợp 9 mẫu kiến trúc nhà đẹp hiện đại độc lạ

Tổng hợp 9 mẫu thiết kế kiến trúc nhà đẹp hiện đại độc lạ : Chúng ta có thể thấy bộ não con người là một thứ thật tuyệt vời , với những suy nghĩ ý tưởng độc đáo , lạ lùng nhưng cũng rất thú vị . Đối với kiến trúc cũng vậy sự sáng tạo là yếu tố quan trọng nhất để có thể đánh giá phẩm chất , tài năng của họ. Cũng chính vì vậy mà những công trình lạ với lối kiến trúc vượt xa tầm tưởng tượng của con người . Hôm nay qua bài viết này mình xin giới thiệu đến với mọi người một số mẫu nhà mang tính đột phá ,với lối kiến trúc lạ .

1. VitraHaus House

Với sự lồng ghép từ các căn nhà nguyên bản , mái dốc lồng ghép vào nhau đã tạo nên sự độc đáo và sáng tạo. đây cũng là một dự án được rất nhiều người quan tâm đến đặc biệt là các kiến trúc sư.

Ngôi nhà với màu chủ đạo là màu đen , có thể thấy nếu lầ một phần tử đơn lập là một căn nhà mái dốc bình thường thì có thể là không có gì để căn nhà trở lên độc đáo . Nhưng ở đây kiến trúc sư đã không vậy , học biến những thứ bình thường nhất kết hợp với nhau để tạo ra thứ không bình thường nhất .

Nếu nhìn từ bên ngoài có thể thấy công trình làm sao sao có thể vũng trắc được chồng xếp các khối vào nhau như vậy . Để đáp ứng thắc mắc đó mình xin giới thiệu về kết cấu của công trình , công trình là sự kết hợp của nhiều căn nhà nguyên mẫu kết cấu sẵn , kiến trúc sư đã tìm ra mấu chốt để có thể khớp nối các căn nhà này thành một , chính vì vậy mà công trình chở nên rất chắc chắn.

2. LP House

Là một mau nha dep hien dai rất đặc biệt ở Paolo – Brazil, LP House là một công trình được thiết kế bởi Metro Arquitetos Associados. Căn nhà là một hợp thể giữa hai khối riêng biệt nhịp điệu khác nhau và được bố trí một cách ngẫu nhiên . Với hai khối tách biệt tầng 1 và tầng 2 , không gian của căn nhà được kết nối với nhau nhờ cầu thang bên ngoài nhà .

Căn nhà sử dụng vật liệu đơn giản như bao căn nhà với kết cấu vẫn là bê tông cốt thép   kết hợp vật liệu che phủ đó là gỗ và kính . Ở đây kiến trúc sư muốn sử dụng vật liệu bình dân nhưng vẫn tạo lên giá trị riêng cho căn nhà . Đây cũng là chìa khóa để tạo ra giải pháp cho kiến trúc hiện đại , rất độc đao và bất ngờ.

3. That House

Là một căn nhà nằm tại LELBORE của ÚC .  được thiết bởi kiến trúc sư nổi tiếng Austin Maynard Architects. Căn nhà được thiết  kế với phong cách kiến trúc hiện đại và kết cấu phân rã , rất lạ và hiếm gặp trong kiến trúc dân dụng. Với kiểu kết cấu sẽ giải phóng được mật độ kết cấu cũng như đem lại cho công trình một diện mạo ngọan mục .

Căn nhà được cia thành 3 khối riêng biệt với 1 đường đi giữa hai khối tầng 1 để đi từ trước ra sau . Với mặt kính cả hai mặt trước và sau  cũng là ý đồ khiến cho công trình có được sự thoáng đãng , rộng mở nhất định . Căn nhà được kết hợp với sân vườn và hồ bơi ở phía sau căn nhà .

4. Shakin Stevens House

Cũng nằm tại Melboure, Úc, Shakin Stevens House là một căn  nhà với màu chủ đạo là trắng và xanh lá . Công trình là một không gian mở để có thể kết nối với thiên nhiên , không chỉ vậy các sắc thái khác nhau của màu xanh là được kết hợp nhịp nhàng với màu của gỗ thự nhiên đã tăng phần sống động cho căn nhà.

5. Casa Golf

Là một công trình vô cùng ấn tượng với kiến trúc rất lạ mắt và độc đáo . Căn nhà có vị trí gần sân gôn đã được kiến trúc sư đặt trên một không gian trên cao để có được một tầm nhìn rộng , không những vậy để tận dụng triệt để về không gian và tầm nhìn kiến trúc sư đã sử dụng kính làm vách ngăn giữa các phòng và che phủ 2 mặt của công trình .

Để đáp ứng về độ bền ở đây căn nhà được xây dưng với 3 khối riêng biệt , kết cấu giải toảng , phân mảng tường  dùng mái và nội thất làm cơ sở kết nối . Với màu trung tính là màu xám làm điểm nhấn cũng như kính để tạo ra sự sang trọng và quý phái cho công trình.

Một số công trình khác .

Với những căn nhà đẹp phong cách biệt thự, nhà phố, hay thiết kế nhà ống song lập có hình dáng và kết cấu đặc biệt  đã tạo ra sự khác biệt rất lớn , không những đem lại sự thỏa mãn về góc độ người nhìn mà nó còn là chìa khóa tạo ra giải pháp kiến trúc độc đáo , tiên phong cho phong các kiến trúc này . Để biết thêm về các loại hình nhà với kiến trúc lạ hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cũng như thiết kế , với đội ngũ kiến trúc sư lành nghề , tâm huyết , và sáng tạo sẽ làm hài lòng với những khách hàng khó tính nhất .

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: