"> Tìm hiểu các yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao nhà cấp 4 theo phong thuỷ – THIẾT KẾ KIẾN TRÚC KTV

Tìm hiểu các yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao nhà cấp 4 theo phong thuỷ

Nhiều người khi có ý định xây dựng nhà thường hay thắc mắc chiều cao nhà cấp 4 có quan trọng hay không? Và Chiều cao tầng nhà theo phong thuỷ như thế nào thì hợp lý? Để tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này, các bạn có thể theo dõi những phân tích trong bài viết dưới đây.

Tại sao cần phải tính toán chiều cao của nhà cấp 4?

Việc tính toán chiều cao nhà cấp 4 giữ một vai trò rất quan trọng. Bởi kích thước chiều cao có ảnh hưởng khá nhiều đến kết cấu của một ngôi nhà. Ngoài ra thì cuộc sống của các thành viên trong ngôi nhà sau khi việc xây dựng đã hoàn thành cũng có thoải mái hay không cũng phụ thuộc vào các kích thước này.

Đối với mỗi người nhu cầu sử dụng khác nhau, nên việc đưa ra chiều cao hay diện tích cũng cần phải tính toán hợp lý. Ví dụ như một không gian thiết kế nhà ống 1 tầng 2 phòng ngủ cần được thiết kế tỉ mỉ nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ.

Cần tính toán chiều cao nhà cấp 4 phù hợp

Cần tính toán chiều cao nhà cấp 4 phù hợp

Nếu như chiều cao của gian phòng hoặc của căn nhà thấp. Nó có thể tạo cho mọi người cảm giác gần gũi và ấm áp. Tuy nhiên nó cũng có thể khiến cho không gian ngôi nhà trở nên bức bí, bị đè nèn và khá khó chịu đấy.

Ngược lại nếu như chiều cao của tầng nhà quá lớn. Nó có thể khiến cho không gian ngôi nhà trở nên trống vắng và lạnh lẽo. Đồng thời chi phí xây dựng cũng sẽ bị đội lên. Chính bởi vậy mà bạn nên cẩn trọng trong việc tính toán chiều cao ngôi nhà khi thiết kế.

Bài viết liên quan: Mẫu thiết kế nhà diện tích nhỏ  như thế nào đẹp và sang trọng

Chiều cao vừa phải có thể giúp mang đến cho bạn một ngôi nhà vừa thoáng đãng, gần gũi mà không kém phần sang trọng. Cần phải hài hoà kích thước chiều cao tổng thể của ngôi nhà với các chức năng của các phòng ốc khác nhau.

Những yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao nhà cấp 4

Trên thực tế, chiều cao nhà cấp 4 khi được xây dựng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Vậy chiều cao nhà theo phong thủy sẽ bị ảnh hưởng bởi những yếu tố nào? Một số yếu tố thường được người ta kể đến như chức năng, diện tích hoặc đặc điểm khí hậu tại khu vực bạn ở. Mỗi một yếu tố về phong thủy cần đảm bảo độ chính xác vì nó ảnh hưởng đến mức phát triển của gia chủ.

Chức năng của các phòng

Khi lên thiết kế xây dựng cho một ngôi nhà, mỗi phòng sẽ đảm nhiệm một chức năng khác nhau. Chính bởi vậy mà kích thước chiều cao của nó cũng được cân đối cho phù hợp nhất.

Căn cứ vào chức năng của nhà để tính chiều cao

Căn cứ vào chức năng của nhà để tính chiều cao

Ví dụ trong ngôi nhà bạn thì phòng khách vừa là nơi tiếp khách lại là nơi sinh hoạt chung của tất cả các thành viên trong gia đình. Chính bởi vậy mà chiều cao trong khu vực này cần phải được thiết kế cao hơn các phòng khác. Như vậy nó mới đảm bảo được sự thoải mái và tính sang trọng cho không gian gia đình bạn.

Vậy chiều cao phòng khách nhà cấp 4 cao bao nhiêu là phù hợp? Các kỹ sư thiết kế hoặc các công ty xây dựng có kinh nghiệm đưa ra lời khuyên, chiều cao vào khoảng từ 3.6-5m là hợp lý nhất.

Với khu vực phòng thờ, đây là khu vực trang nghiêm nhất trong nhà. Vậy nên chiều cao của gian phòng này cũng không được thấp hơn các gian phòng khác trong gia đình.

Còn với các phòng sinh hoạt khác như phòng bếp, phòng ăn, phòng ngủ hay phòng làm việc. Bạn chỉ cần tạo được cho nó một không gian ấm cúng, không quá trống trải là được. Chiều cao của các phòng này chỉ cần trong mức trung bình từ khoảng 3-3.3m là được.

Dựa vào đặc điểm khí hậu để tính chiều cao cụ thể

Dựa vào đặc điểm khí hậu để tính chiều cao cụ thể

Với các không gian còn lại như phòng tắm, kho hay chỗ để xe, thì tần suất sử dụng của nó không cao. Chính bởi vậy chiều cao của các không gian này cũng không cần quá nhiều. Chỉ cần hợp lý trong khoảng từ 2.4-2.7m là được. Một phần vì nó có thể tiết kiệm không gian, phần còn lại giúp tiết kiệm chi phí khi xây dựng.

Chiều cao nhà dựa theo đặc điểm khí hậu

Việc xác định chiều cao của ngôi nhà theo đặc điểm khí hậu của từng địa phương cũng là điều mà bạn cần phải lưu ý. Với những ngôi nhà có hướng nhà nhà chịu ảnh hưởng xấu của thời tiết hay ở những khu vực thời tiết khắc nghiệt. Thì cần phải thiết kế ngôi nhà đảm bảo sự thông thoáng. Đồng thời cũng cần phải đảm bảo tính tiết kiệm năng lượng để có thể sưởi ấm hoặc làm mát ngôi nhà. Chiều cao được khuyến khích rơi vào khoảng từ 3-3.3m.

Hy vọng với những chia sẻ liên quan đến chiều cao nhà cấp 4 được bài viết đề cập trên đây sẽ giúp bạn có thể thiết kế được một ngôi nhà phù hợp. Chúc các bạn có những phút giây thư giãn cùng bài viết về kiến thức xây dựng này.

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: