"> THIẾT KẾ KIẾN TRÚC TRONG PHONG THỦY – THIẾT KẾ KIẾN TRÚC KTV

THIẾT KẾ KIẾN TRÚC TRONG PHONG THỦY

THIẾT KẾ KIẾN TRÚC TRONG PHONG THỦY VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT TRONG KIẾN TRÚC HIỆN ĐẠI.

Gần đây việc xây nhà theo phong thủy dần trở thành một trào lưu . Đối với gia chủ sẽ đem lại một định hướng tốt cho căn nhà , mang tính thịnh vượng , đem lại may mắn cũng như sức khỏe tốt cho gia chủ. Hoặc là do sự hiệu quả do áp dụng phong thủy xuyên suốt quá trình lịch sử của người phương đông . vậy thực gia phong thủy là gì? Tại sao phong thủy lại được nhiều người chú ý đến vậy ? Vì vậy hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc về thiết kế kiến trúc phong thủy

THIẾT KẾ KIẾN TRÚC TRONG PHONG THỦY - 01

THIẾT KẾ KIẾN TRÚC TRONG PHONG THỦY – 01

 

THIẾT KẾ KIẾN TRÚC TRONG PHONG THỦY – VẬY PHONG THỦY LÀ GÌ ?

Theo từ điển Hán -Việt có thể thấy Phong có nghĩa là gió , Thủy có nghĩa là nước . Phần lớn  mọi người chỉ quan niệm một cách đơn giản cho rằng  PHong thủy là một nghiên cứu về quan hệ giữa nước và gió và phần ảnh hưởng của hai yếu tố này đến với đời sống của con người . Nhưng nếu chỉ hiểu một cách đại khái như vậy thì chúng ta chưa thể hiểu một cách ngọn ngành và giá trị  cũng như giá trị của Phong thủy trong đời sống của chúng ta.

THIẾT KẾ KIẾN TRÚC TRONG PHONG THỦY - 02

THIẾT KẾ KIẾN TRÚC TRONG PHONG THỦY – 02

Theo bề dày của lịch sử thì quá trình hình thành và phát triển của người phương đông thì đã có từ rất rất lâu khoảng trên dưới năm ngàn năm và yếu tố phong thủy đi cùng và gắn liền với đời sống của họ , có thể thấy là sự hiệu quả không tưởng của phong thủy đem lại cho đời sống của họ như thế nào để phong thủy là yếu tố còn tồn tại và phát triển đến tận bây giờ. Những văn tự cổ xưa đã  ghi dấu lại bằng giáp cốt văn sau khi giải mã điều này đã cho thấy rõ điều này.

>>> Xem thêm : Tuổi quý sửu 1973 hợp hướng nào để xây nhà giúp làm ăn phát đạt ?

THIẾT KẾ KIẾN TRÚC TRONG PHONG THỦY - 03

THIẾT KẾ KIẾN TRÚC TRONG PHONG THỦY – 03

Các thành ngữ trong dân gian như ( trạch địa nhi cư ) có nghĩa là ( chọn đất mà ở ) hay là ( cận thủy hướng dương ) có nghĩa là ( gần nước hướng về mặt trời) cho chúng ta thấy những quan niệm chọn vị trí  có phương pháp đã rất phổ biến rộng rãi trong tư tưởng của mọi người cổ đại. Điều này chỉ ra rằng khi thời quần cư của người cổ đại bắt đầu đã có sự nhận thức nhất định về phong thủy cho việc chọn địa bàn , vị trí sinh sống , có thể thấy rằng kinh thi là tập thành ngữ , ca dao cổ ngữ . Ngoài ra , sử sách còn nhắc đến nam châm chỉ hướng nam , điều đó cho chúng ta thấy thành tựu của con người  trong việc định vị phương hướng la bàn của chúng ta ngày nay.

THIẾT KẾ KIẾN TRÚC TRONG PHONG THỦY - 04

THIẾT KẾ KIẾN TRÚC TRONG PHONG THỦY – 04

 PHONG THUỶ VỚI KIẾN TRÚC HIỆN ĐẠI

Trước hết chúng ta nên dặt ra vấn đề rằng : có hay không sự tồn tại của khoa phong thủy ở tây phương hay cụ thể hơn đó là : các công trình được xây dựng ở Việt Nam thời kì Pháp thuộc mà người pháp đã xây dựng lên mà nó đã tồn tại cả trăm năm  nay, , liệu ở đây có sử dụng yếu tố phong thủy hay không mà có thể tồn tại lâu dài và vững trắc đến thế ?

Trước hết em xin đưa ra ý kiến , quan điểm của bản thân với góc nhìn của một người kiến trúc sư: để một công trình kiến trúc có thể tồn tại hàng tăm năm vào thời kỳ công nghệ chưa phát triển như thời đó thì phải đạt được 2 yếu tố cơ bản như sau.

  • thứ nhất cũng là yếu tố tất yếu của mọi công trình đó chính là tính thẩm mỹ .
  • thứ hai đó chính là tính tối ưu, hợp lý về mặt không gian , công năng sử dụng

>>> Xem thêm : Cẩm nang lựa chọn nhà ở theo phong thủy

Xét dưới góc độ của các yếu tố phong thủy , để một công trình kiến trúc có thể tồn tại một thời gian dài thì cần đáp ứng đầy đủ các yếu tố về cân bằng âm dương và ngũ hành phải đạt đến mức độ chuẩn mực. khi và chỉ khí các yếu tố về âm dương  và ngũ hành được cân băng , có nghĩa là tính thẩm mỹ , cân đối , hài hòa cao thì tự bản thân công trình kiến trúc đó sẽ có tác động tích cực đến con người , khiến chủ nhân công trình đó sẽ nâng niu , trân trọng và có ý thức giữ gìn bảo tồn nó.

Đối với ngôn ngữ tạo hình kiến trúc , sự kết hợp giữa các yếu tố tạo hình , các mảng miếng , các khối sẽ tạo nên tính thẩm mỹ cho công trình ( về kiểu dáng , màu sắc , chất liệu ). Thì trong phong thủy , yếu tố cân bằng tĩnh và cân bằng động , để có được sự cân bằng của hai yếu tố trên thì việc sắp đặt các mảng đối lập nhau như phần gồ ghề với phần nhẵn , mảng đặc với mảng rỗng , phần có kính với các phần khác không có , diện tích công trình với phần diện tích sân  vườn  sẽ phải tìm được sự hài hòa cũng như cân bằng hay đối xứng  sao cho tổng thể cân đối có nghĩa là đạt được những tỷ lệ chuẩn mực cao. Những yếu tố về cân bằng , hài hòa trong thiết kế kiến trúc  hiện đại trên đây cũng chính là quan niêm về phong thủy với khái niệm hài hòa âm dương  và tính chất tương sinh của ngũ hành.

Trong thiết kế kiến trúc thì công năng tối ưu , thuận tiện , vận hành tốt sẽ tạo nên sự hợp lý của một công trình , hay một căn nhà , có thể so sánh một cách tương quan nhất đó cũng chính là sự vận động của dòng khí trước cái nhìn của phong thủy.

>>> Xem thêm : Thiết kế kiến trúc cảnh quan là gì ?

Đối với phong thủy thì quan niệm rằng  khi dòng khí vân động không hỗn loạn . Có nghĩa là công năng của một công trình có được sự bố trí hợp lý cũng như các không gian , giao thông không bị chồng chéo , phức tạp thì đó sẽ là yếu tố quyết định để công trình đó sẽ có độ ổn định và bền vững . Hay nói theo một cách khác nếu một công trình có không gian không được tối ưu bố trí lộn xộn , thì trong quá trình vận hành , sử dụng sẽ phải sủa đổi , cải tạo lại . Qua  quan niệm của phong thủy cũng đã chỉ ra rằng , khi các dòng khí di chuyển hỗn lọa, lộn xộn thì tác động không tốt vào chủ thể của công trình . Nếu chủ thể có nhận thức được điều này mà thay đổi sao cho hợp lý , nếu không thì chính sự bất thường của các dòng khí đó sẽ tạo ra sự bất lợi tới chủ nhân công trình đó . Nếu là kinh doanh sẽ thua thiệt , phá sản …

Qua bài viết em mong muốn anh chị có thêm kiến thứ về phong thủy trong thiết kê kiến trúc , từ đó lựa chọn được phương án tốt nhất cho căn nhà của mình để có thể đem lại may mắn cũng như những điều tốt nhất đến với bản thân , nếu còn điều gì thắc mắc hay muốn thuê thiết hay liên hệ ngay với bên em , với đội ngũ có kiến thức và am hiểu về phong thủy sẽ giúp anh chị có được một căn nhà như ý nhất.

TÌM HIỂU VỀ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC PHONG THỦY

Website : https://thietkekientrucktv.com

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: