"> Thiết kế kiến trúc nhà phố kiểu biệt thự 3 tầng 10x15m – THIẾT KẾ KIẾN TRÚC KTV

Thiết kế kiến trúc nhà phố kiểu biệt thự 3 tầng 10x15m

Từ thư gửi về của chị Trần Thị Tâm ngụ tại Phú Sơn, Tp.Thái Bình sinh năm 1972 về mong muốn một mẫu thiết kế kiến trúc nhà kiểu biệt thự 3 tầng trên đất diện tích chừng 170m2 có 2 mặt tiền. Đồng thời, ngôi nhà có khuôn viên sân vườn và bố trí thế nào để có thể chứa được hai ô tô tạo sự thuận tiện nhất cho người sử dụng. Thiết kế kiến trúc nhà phố kiểu biệt thự 3 tầng 10x15m được KTS nghiên cứu và đưa ra phối cảnh cùng mặt bằng công năng sử dụng với các hình ảnh dưới đây chúng tôi mời các bạn đọc cùng tham khảo.

Giới thiệu mẫu thiết kế kiến trúc nhà phố kiểu biệt thự 3 tầng 10x15m.

Mẫu thiết kế kiến trúc đẹp kiểu biệt thự được dành diện tích 150m2 có cấu trúc 3 tầng với hệ mái dốc nổi bật và duyên dáng trên nền sơn tường trắng chủ đạo. Cùng với đó cách tạo các mảng khối, chi tiết mạch lạc, hài hòa trong tỉ lệ kiến trúc lẫn cách phối màu sắc để tạo nên một công trình thiết kế mở, thông thoáng mang lại sự thoải mái nhất  cho người sử dụng.

Thiết kế kiến trúc nhà phố kiểu biệt thự 3 tầng 10x15m- Phối cảnh tổng thể

Thiết kế kiến trúc nhà phố kiểu biệt thự 3 tầng 10x15m- Phối cảnh tổng thể

Phương án thiết kế kiến trúc nhà phố kiểu biệt thự 3 tầng 10x15m

Từ yêu  cầu của chủ nhà và việc nắm bắt được sơ bộ kết cấu khu đất KTS đã lên phương án bố trí công năng sử dụng một cách cụ thể cho ngôi biệt thự như sau:

Mặt bằng tầng 1:

Tầng 1 được phân chia thành các khu vực chức năng tối giản, thông thoáng và hiện đại như phòng khách (S=21m2), khu bếp, phòng ăn (S=15m2), khu vệ sinh khép kín và còn lại dành cho diện tích khu sảnh, cầu thang. Còn phía bên ngoài do nhà có 2 mặt tiền đồng thời có 2 ô tô nên KTS bố trí hai nơi để xe trong đó sân trước nhà có lối đi riêng và cũng là dẫn trực tiếp  đến căn phòng khách. Khu garage còn lại được bố trí ở phía hông để thuận tiện cho việc cất, lấy xe. Mỗi khu vực này đều được kết hợp tiểu cảnh tạo cảnh quan cũng như sự gắn kết với khung cảnh thiên nhiên.

Thiết kế kiến trúc nhà phố kiểu biệt thự 3 tầng 10x15m- Mặt bằng tầng 1

Thiết kế kiến trúc nhà phố kiểu biệt thự 3 tầng 10x15m- Mặt bằng tầng 1

Mặt bằng tầng 2:

Từ nút giao thông cầu thang sẽ tỏa lên không gian sinh hoạt chung, 3 căn phòng ngủ và khu công trình phụ lớn dùng chung. Khu sinh hoạt chung nằm ở giữa tầng đón nhận trực tiếp gió mát, ánh sáng tự nhiên từ khu cầu thang và khoảng thông tầng. Còn lại các căn phòng ngủ đều được người thiết kế phân bổ một cách hợp lý, thiết kế hiện đại, thông thoáng và riêng phòng ngủ của vợ chồng có thêm lối ra ban công kết hợp tiểu cảnh đẹp phía trước.

Thiết kế kiến trúc nhà phố kiểu biệt thự 3 tầng 10x15m Mặt bằng tầng 2

Thiết kế kiến trúc nhà phố kiểu biệt thự 3 tầng 10x15m- Mặt bằng tầng 2

Mặt bằng tầng 3:

Đây là tầng trên cùng của thiết kế kiến trúc biệt thự đẹp  gồm có 1 phòng thờ cúng gia tiên diện tích 20m2, 2 phòng ngủ (S=17m2 và 25m2), khu vệ sinh nhỏ, 1 phòng đa năng tập thể dục thể thao (S=20m2) còn lại là khu sảnh, cầu thang. Không gian thờ cúng nằm ở ngay vị trí trung tâm ngôi nhà nhưng vẫn có sự thông thoáng nhờ 2 cửa sổ nhỏ và khoảng thông tầng. Cách bố trí nội thất hai căn phòng ngủ tương tự tầng 2. Đáng chú ý là chủ nhà đầu tư vào nơi thư giãn với phòng tập đa năng là các trang thiết bị hiện đại và đây cũng chính là không gian lý tưởng để chủ nhà hoặc các thành viên trong gia đình rèn luyện sức khỏe ngay tại gia.

Thiết kế kiến trúc nhà phố kiểu biệt thự 3 tầng 10x15m- Mặt bằng tầng 3

Thiết kế kiến trúc nhà phố kiểu biệt thự 3 tầng 10x15m Mặt bằng tầng 3

Nhìn chung mẫu thiết kế kiến trúc nhà đẹp kiểu biệt thự trên đây đã được người thiết kế xử lý khéo léo trên khu đất có kết cấu hình chữ nhật để vừa đáp ứng công năng sử dụng và đảm bảo tối đa vẻ đẹp thẩm mỹ cho toàn bộ công trình. Công trình sau khi hoàn thành chủ nhà cùng các thành viên gia đình hoàn toàn thỏa mãn về ngôi nhà thân yêu của mình và càng thêm thư thái hơn đặc biệt sau mỗi ngày đi làm trở về ngôi nhà thân thuộc quây quần bên chính gia đình của mình. Mọi nhu cầu thiết kế nhà đẹp theo phong cách riêng của gia chủ và mọi đóng góp hoặc thắc mắc khách hàng có thể liên hệ qua mail kientaoviet.jsc@gmail.com hoặc liên hệ trực tiếp đến công ty để được hỗ trợ và tư vấn tận tình.

Bích Ngọc – Công ty cổ phần XD & TM Kiến Tạo Việt

Văn phòng Hà Nội : 0981.22.1369  | Số 52A – Lý Thường Kiệt, Phú La, Q.Hà Đông, Hà Nội

Văn phòng Hải Phòng : 0967.22.1369 | Số 39 Mạc Đĩnh Chi – Bắc Sơn – Kiến An – Hải Phòng

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: