"> Thiết kế kiến trúc là gì? Có cần thuê thiết kế nhà không – THIẾT KẾ KIẾN TRÚC KTV

Thiết kế kiến trúc là gì? Có cần thuê thiết kế nhà không

TỔNG QUAN VỀ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

  1. KIẾN TRÚC LÀ GÌ?

Kiến trúc là một trong những ngành nghệ thuật và khoa học nói về việc tổ chức và sắp xếp không gian. Thiết lập hồ sơ thiết kế các công trình kiến trúc .Kiến trúc sư với khả năng và chuyên môn về ngành kiến trúc còn có thể quản lý và tham gia các lĩnh vực khác. Ví dụ như thiết kế, quy hoạch đô thị, thiết kế cảnh quan,quản lý giám sát dự án,  quản lý đô thị, thiết kế đồ họa,thiết kế tạo dáng công nghiệp và thiết kế nội thất.

thiết kế kiến trúc

Thiết kế kiến trúc là gì

Từ những loại vật liệu có sẵn trên thị trường, áp dựng tri thức, khoa học, chuyên môn, kinh nghiệm, nhu cầu, quan niệm về ý nghĩa và giá trị thẩm mỹ của các hình thái kiến trúc. Mỗi nền văn hóa khác nhau thường để lại rất nhiều những công trình  kiến trúc có những phong cách kiến trúc khác nhau, đặc trưng riêng cho các thời kỳ.

Thiết kế kiến trúc đấu trường la ma

Đấu trường La Mã

thiết kế kiến trúc kim tự tháp

Kim tự tháp Ai Cập

Kiến trúc hiện đại ngày nay đang đi theo xu hướng tôn sùng kỹ thuật hóa công nghệ; và sử đụng vật liệu mới, công năng sử dụng thuận tiện và sự sáng tạo. Vì vậy các công trình kiến trúc hiện nay không còn liên hệ nhiều tới văn hóa địa phương.

kiến trúc hiện đại

Kiến trúc hiện đại

Trong những năm 1970, sự khô cứn , vô tính, vô giác của kiến trúc hiện đại bị phê phán một cách mạnh mẽ. Vì vậy mà kiến trúc hậu hiện đại ra đời. Các kỹ thuật, công nghệ và vật liệu mới vẫn được áp dụng vào kiến trúc hậu hiện đại. Nhưng không phải là áp dụng như thời kỳ kiến trúc hiện đại. Mà nó đã được áp dụng một cách khôn khéo và đầy cảm xúc hơn; Nhằm nhấn mạnh và các đặc điển của công trình và mối quan hệ giữa công trình tối khung cảnh tự nhiên và văn hóa xã hội xung quanh.

>>> Xem thêm: Các loại nhà ở theo phong thủy

kien-truc-hau-hien-dai

Kiến trúc nhà hát Con Sò

2. THIẾT KẾ KIẾN TRÚC LÀ GÌ?

Thiết kế kiến trúc là việc bố trí không gian, công năng sắp đặt sao cho hợp lí, bao gồm thiết kế bản vẽ kiến trúc, kết cấu , điện nước, cảnh quan… Và thời gian để tạo ra một công trình đẹp, tiện ích, chất lượng, công năng thuận tiện. Tạo ra một môi trường thoải mái, thuận tiện và cũng là niềm tự hào cho gia chủ và cả các thành viên trong gia đình. Chính vì vậy, thiết kế kiến trúc là tổng hợp của rất nhiều ngành nghệ thuật cũng như khoa học kỹ thuật.

thiết kế kiến trúc là gì

Thiết kế kiến trúc là gì

3.TƯ VẤN THIẾT KẾ KẾ KIẾN TRÚC ĐEM LẠI GÌ CHO BẠN?

Sáng tạo là một trong những bản năng của người kiến trúc sư. Tạo ra những sản phẩm để con người sử dụng; để tạo ra nền văn minh hiện đại. Chúng góp phần không hề nhỏ vào công cuộc tạo dựng và tô đẹp cho cuộc sống. Làm thêm phần thăng hoa vag hưng thịnh của nền văn minh xã hội trong mỗi giai đoạn lịch sử hình thành và phát triển của con người.

4.GIÁ TRỊ CỦA THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Hiện nay, với nhiều công trình nhà ở dân dụng khi xây dựng vẫn chưa có một bộ hồ sơ thiết kế rõ ràng. Họ tự sắp đặt và bố trí theo khái niệm và khả năng của bản thân. Chính vì thiếu chuyên môn và chưa hiểu được giá trị thực của việc thiết kế kiến trúc, nội thất .. Nên công trình thường là chưa được tối giản cũng như là nhìn khá cồng kềnh .

Vì vậy chúng tôi đã tập hợp và đưa ra 5 giá trị cốt lõi trong thiết kế của một công trình.

Tối ưu và hợp lý về mặt công năng sử dụng. Đối với những người được đào tạo một cách bài bản và chuyên nghiệp về chuyên ngành kiến trúc , nội thất. Họ luôn được đào tạo để nắn rõ về mặt thiết kế công năng sử dụng các tiêu chuẩn, quy chuẩn thiết kế.

Họ hiểu rõ đối với khu đất của bạn sẽ bố trí căn nhà như nào cho hợp lý và đẹp nhất. Cùng với đó tính toán các bậc thang rộng bao nhiêu cao bao nhiêu thì bước chân của bạn trở nên thoải mái nhất. Khi thức dậy vào buổi sáng thì tiếp xúc với ánh sáng như nào thì hợp lí.  Nhà trồng bao nhiêu cây xanh là mát mẻ, phòng ngủ phòng khách , phòng vệ sinh rộng bao nhiêu thì thoải mái nhất.

Nội thất như nào thì hợp và đẹp nhất đối với gia chủ. Nội thất thiết bị phải cao như nào dài rộng như nào mới hợp lý , màu sắc, ánh sáng, trần sàn như nào thì hài hòa với không gian.

Gợi ý: Diện tích phòng ngủ tiêu chuẩn bao nhiêu là chuẩn phong thủy

Bền vững, an toàn về kỹ thuật: yếu tố về kỹ thuật cũng là yếu tố cực kỳ quan trong không kém phần quan trọng so với yếu tố công năng.

Ví dụ như trên một mảnh đất có phần nền đất khá yếu thì kiến trúc sư phải tính toán như thế nào để kết cấu ngôi nhà có thể vững chắc và chịu được tải trọng của ngôi nhà .

Yếu tố kỹ thuật rất quan trọng khi thiết kế, xây dựng nhà ở

Đường điện đi như nào để thuận tiện và tiết kiệm cho người gia chủ và sử dụng tiện lợi nhất.Cũng như đường ống nước đi như nào để có thể chịu tải, áp lực nước , cấp nước.. một cách tốt nhất…Tất cả các yếu tố về kỹ thuật mà mình đã nêu trên đều phải được sắp xếp một cách khoa học , thuận tiện và rõ ràng .

Giá trị về thẩm mỹ: Đối với vấn đề về thẩm mỹ này thì ai cũng dễ dàng có thể nhận ra. Giá trị về thẩm mỹ thể hiện vẻ đẹp của công trình. Cho thấy giá trị của công trình cũng như giá trị bản thân của gia chủ.

Các công trình hiện nay ngày càng có tính thẩm mỹ cao

Ngoài ra nó còn thể hiện được phong cách cũng như cá tính của gia chủ. Một căn nhà đẹp có thể giúp cho cuộc sống của gia đình bạn trở nên thoải mái, dễ chịu hơn mỗi khi về nhà .

Tiết kiệm chi phí đầu tư: Nhiều người luôn nghĩ rằng nếu xây nhà mà không thuê thiết kế bạn sẽ giảm được một khoản chi phí từ việc đó .

Nhưng điều đó là không hề đúng đâu các bạn nhé. Nếu bạn thuê thiết kế không gian cũng như tất cả các thứ kỹ thuật hay vật liệu đều được dự toán. Điều đó bạn có thể tránh được những chi phí phát sinh không đáng có. Ví dụ như mua thừa vật liệu từ kết cấu thép, kết cấu bê tông và làm đi làm lại nhiều lần .

Thuê thiết kế chính là tiết kiệm chi phí cho gia chủ

Vì vậy mà thuê thiết kế ngôi nhà của bạn sẽ trở nên đẹp hơn và cũng tiết kiệm hơn so với dự tính ban đầu của bạn nữa đó.

Đem lại giá trị xã hội: Đối với các công trình kiến trúc, nội thất hay quy hoạch thì giá trị không chỉ đem lại cho chủ nhà hay chủ đầu tư mà giá trị ở đây còn bao gồm cả xã hội.

Nó đánh giá mức độ phát triển, hưng thịnh và tiến bộ của  đất nước, đó cũng là thước đo văn minh của cả xã hội.

5.TẠI SAO NÊN LỰA CHỌN MỘT ĐƠN VỊ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC ĐỂ THIẾT KẾ CĂN NHÀ CỦA BẠN?

Đời người có 3 việc quan trọng nhất mà hầu như ai cũng phải trải qua đó chính là.

  • Kết hôn
  • Xây nhà
  • Sinh con

Trong đóng việc xây nhà được coi là hệ trọng nhất đời người. Nhà là nơi chúng ta sống và nghỉ ngơi cả một cuộc đời. Nhưng không phai ai cũng tìm một đơn vị thiết kế kiến trúc để thuê thiết kế nhà cho mình.

Với tư duy là tốn kém là không cần thiết, nên chỉ chọn một mẫu nhà ưng ý rồi xây theo là được. Liệu khoản tiền bạn phải chi ra để thuê thiết kế có xứng đáng hay là không?

Dành cho bạn: Mẫu nhà phố 4 tầng kinh doanh 10x5m hiện đại

Thứ nhất: Liệu thợ xây mà bạn thuê liệu có thể xây được căn nhà mà bạn mong muốn khi mà bạn chỉ nói qua về ý tưởng của bạn.

Thứ hai: Nếu thuê thiết kế bạn sẽ được nhìn thấy tổng quan căn nhà của bạn trên hình ảnh 3d điều đó là rất trực quan và cần thiết, sau đó bạn sẽ có đầy đủ hồ sơ thiết kế của căn nhà như bản vẽ kiến trúc , điện nước , kết cấu và dự toán chi phí xây dựng, bạn sẽ không phải suy nghĩ ý tưởng trong đầu hay mất thời gian tính toán chi phí nữa.

Thứ ba: Bạn sẽ chỉ phải bỏ ra khoảng 3% số tiền xây nhà để thuê thiết kế ít hơn số tiền phát sinh trong lúc xây dựng mà không thuê thiết kế, ngoài ra căn nhà của bạn sẽ chắc chắn và đẹp hơn rất nhiều.

Đọc xong bài viết chắc hẳn là bạn đã muốn thuê thiết kế rồi đúng không ạ. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và thiết kế mẫu nhà ưng ý nhất với bạn , với đội ngũ nhân viên nhiệt tình ,tài năng và tâm huyết với nghề chúng tôi xin cam đoan sẽ làm hài lòng với nhũng khách hàng khó tính nhất.

 

TÁC GIẢ : NGUYỄN VĂN ĐÔNG

Nguồn ảnh: Tổng hợp

 

 

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: