"> Thiết kế kiến trúc độc đáo bằng vật liệu thô – THIẾT KẾ KIẾN TRÚC KTV

Thiết kế kiến trúc độc đáo bằng vật liệu thô

Thiết kế kiến trúc độc đáo bằng vật liệu thô là một giải pháp thiết kế sáng tạo chắc chắn không phải ai cũng có thể nghĩ tới. Đây là một thiết kế nhà phố có kích thước 5x15m tọa lạc tại thành phố Đà Nẵng – nơi mà nhiệt độ chênh lệch giữa mùa đông và mùa hè là tương đối lớn, cũng như phải gánh chịu nhiều cơn bão nhiệt đới. Yêu của của chủ đầu tư đặt ra là công trình phải mang lại một không gian sống thoáng mát với đầy đủ ánh sáng và gió tự nhiên và đặc biệt là phải chắc chắn, chịu được giông bão

Mẫu kiến trúc đẹp này được xây dựng hoàn toàn bằng gạch nung và vật liệu thô, nhờ bàn tay của những người thợ xây dựng lành nghề mà các mảng tường gạch được đơn giản tối đa những vẫn hết sức bắt mắt và chắc chắn. Các kiến trúc sư thiết kế công trình với nguồn cảm hứng từ khả năng làm tổ đặc biệt của loài mối khiến cho tổ mối luôn luôn mát mẻ, thông thoáng và đảm bảo về nhiệt độ. “Nhà tổ mối” cũng chính là biệt danh của công trình này.

thiet-ke-kien-truc-doc-dao-bang-vat-lieu-tho-1

Thiết kế kiến trúc độc đáo bằng vật liệu thô – 1

Những vật liệu thô được sử dụng như gạch nung, bê tông trần và đá mài giúp cho chi phí xây dựng mẫu thiết kế kiến trúc độc đáo bằng vật liệu thô được tiết kiệm đáng kể. Ngoài ra các kiến trúc sư còn tận dụng gỗ từ mái nhà cũ để làm ghế, kệ tủ, chân bàn, … Dù có diện tích xây dựng 140m2 nhưng gia chủ chỉ phải đầu tư 560 triệu để hoàn thành cả phần thô lẫn nội thất cho công trình.

Thiết kế kiến trúc độc đáo bằng vật liệu thô - 2

Thiết kế kiến trúc độc đáo bằng vật liệu thô – 2

Mẫu thiết kế kiến trúc bao gồm hai khối hộp lồng vào nhau với trung tâm là phòng ăn, nơi sinh hoạt chung của cả gia đình và góc thư giãn. Từ vị trí này bạn có thể dễ dàng di chuyển tới các không gian chức năng khác lan tỏa xung quanh như vệ sinh, phòng khách, phòng ngủ, kho.

Thiết kế kiến trúc độc đáo bằng vật liệu thô - 3

Thiết kế kiến trúc độc đáo bằng vật liệu thô – 3

Hai lớp tường kết hợp với các không gian phụ như nhà kho, nhà vệ sinh nằm dọc theo chiều dài nhà còn có tác dụng giảm thiểu những luồng gió mạnh vào mùa mưa nhờ sự chênh lệch về áp suất khi gió sẽ theo không gian thông tầng dẫn thẳng lên mái. Ngoài ra điểm đặc biệt của thiết kế kiến trúc độc đáo bằng vật liệu thô là với những không gian sử dụng chung, các thành viên có thể dễ dàng nhìn thấy và nói chuyện với nhau qua khoảng trống ở bức tường xếp gạch

Thiết kế kiến trúc độc đáo bằng vật liệu thô - 4

Thiết kế kiến trúc độc đáo bằng vật liệu thô – 4

Với thiết kế hết sức độc đáo, tận dụng tối đa những vật liệu có sẵn ở địa phương và giải quyết nhu cầu thông thoáng, mẫu nhà đẹp đã mang đến một cái nhìn hoàn toàn mới về việc tổ chức không gian nhà ở. Đây là mô hình nhà rất phù hợp dành cho những căn nhà xây dựng ở vùng ven đô, ngoại thành hay các gia đình có điều kiện kinh tế không cao và ưu thích sự mới lạ.

Trên đây là mẫu thiết kế kiến trúc độc đáo bằng vật liệu thô có một không hai chắc chắc đã giúp bạn mở mang ý tưởng về một căn nhà phố thoáng mát và vô cùng tiện nghi. Chúng tôi sẽ tiếp tục gửi đến các bạn những mẫu thiết kế độc đáo khác để các bạn cùng tham khảo, vì vậy hãy theo dõi chúng tôi liên tục để không bỏ lỡ bất cứ bài viết nào nhé !

Ngoài ra các bạn cũng có thể tham khảo thêm những công trình có thiết kế lạ mắt và độc đáo theo nhiều phong cách tại nhiều nơi khác nhau trên thế giới nhé : https://thietkekientrucktv.com/nhung-mau-thiet-ke-kien-truc-la-mat-va-doc-dao.html

Đức Tài – Công ty cổ phần XD&TM Kiến Tạo Việt

Văn phòng Hà Nội : 0981.22.1369  | Số 52A – Lý Thường Kiệt, Phú La, Q.Hà Đông, Hà Nội

Văn phòng Hải Phòng : 0967.22.1369 | Số 39 Mạc Đĩnh Chi – Bắc Sơn – Kiến An – Hải Phòng

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: