"> Thiết kế kiến trúc đẹp thành cổ đá ong – THIẾT KẾ KIẾN TRÚC KTV

Thiết kế kiến trúc đẹp thành cổ đá ong

Nếu có dịp ghé thăm Sơn Tây cách trung tâm Hà nội chừng 42km, các bạn sẽ được thăm quan một thiết kế kiến trúc đẹp thành cổ và là công trình cổ duy nhất tại Việt Nam được xây dựng bằng đá ong. Đến với thành cổ Sơn Tây các du khách sẽ được trải nghiệm những nét kiến trúc trong thành và có cảm nhận được quay trở về quá khứ oai hùng của dân tộc.

Thiết kế kiến trúc đẹp thành cổ đá ong ở Việt Nam.

Thành cổ Sơn Tây là một công trình kiến trúc cổ được triều đình nhà Nguyễn xây dựng vào năm Minh Mạng thứ 3 tức năm 1822 nhằm bảo vệ vùng đất phía tây bắc Thăng Long. Đến năm 1994 công trình này được Bộ Văn hóa Thông tin công nhận là Di tích lịch sử kiến trúc quốc gia. Khu Thành có tổng diện tích khoảng 16ha được xây dựng theo kiểu kiến trúc pháo đài với 4 cửa ở 4 hướng. Bên cạnh đó, thành cổ có chu vi 326 trượng 7 thước (khoảng 1.306,8m), mỗi chiều khoảng 400m và tường thành cao 4,4m.

Thiết kế kiến trúc đẹp thành cổ đá ong - Ảnh 01

Thiết kế kiến trúc đẹp thành cổ đá ong – Ảnh 01

Đây là thành phía Nam của Thành cổ Sơn Tây hay còn gọi là cửa Tiền hướng ra phố Quang Trung. Tường thành được làm từ đá ong chạy theo đường gãy khúc mang lại một kiến trúc độc đáo.

Thiết kế kiến trúc đẹp thành cổ đá ong - Ảnh 02

Thiết kế kiến trúc đẹp thành cổ đá ong – Ảnh 02

Ngoài ra, nhìn toàn bộ khuôn viên lối đi là gạch đỏ dùng để lát nền, còn tường bao quanh thành cổ đều được xây bằng đá ong một vật liệu đặc trưng của xứ Đoài. Khuôn viên bao quanh thành cổ thoáng đãng và mát mẻ nhờ nhiều không gian xanh được trồng tại đây giúp đem lại sự thư thái cho những du khách mỗi khi có dịp ghé thăm thành.

Thiết kế kiến trúc đẹp thành cổ đá ong - Ảnh 03

Thiết kế kiến trúc đẹp thành cổ đá ong – Ảnh 03

Dạo quanh thêm một vòng các bạn sẽ đến Vọng Cung, đây là kiến trúc đã được phục dựng vào năm 2007 cũng như là nơi xưa kia các quan đầu tỉnh hướng về kinh đô tế lễ, nghỉ ngơi và làm việc của vua mỗi khi đi tuần thú qua. Công trình được thiết kế kiến trúc mang đậm nét cổ xưa với cổng vào được xây dựng bằng toàn bộ bê tông trần, còn vòm mái Vọng Cung là những nét tạo hình tinh xảo của những nghệ nhân. Cùng với đó, toàn bộ mặt ngoài kiến trúc được bao phủ là gạch đỏ ốp, đá ong và mái ngói đỏ.

Thiết kế kiến trúc đẹp thành cổ đá ong - Ảnh 04

Thiết kế kiến trúc đẹp thành cổ đá ong – Ảnh 04

Thêm nữa, phía bên ngoài là hồ nước có chu vi bao quanh thành là 1.792m rộng 26,8m và sâu 4m. Đặc biệt là hồ nước cũng được kè bằng đá ong phía xa là kỳ đài cột cờ xây trên một bệ hình chóp vuông cụt bằng đá ong cao khoảng 18m và đây cũng là một công trình được xây dựng lại.

Thiết kế kiến trúc đẹp thành cổ đá ong - Ảnh 05

Thiết kế kiến trúc đẹp thành cổ đá ong – Ảnh 05

Như vậy các bạn đọc đã được ngắm nhìn một di tích lịch sử còn tồn tại tới ngày nay. Với những ai chưa từng một lần ghé thăm thì có thể sắp xếp thời gian để đến tham quan kiến trúc lịch sử này. Chúng tôi tin rằng các bạn đã có thêm một số thông tin hữu ích để tham khảo về một trong những kiến trúc cổ ở Việt Nam. Để tham khảo thêm các mẫu thiết kế nhà đẹp khác khách hàng vui lòng ghé thăm website uy tín của chúng tôi cũng như liên hệ trực tiếp đến công ty để được hỗ trợ và tư vấn.

Bích Ngọc– Công ty cổ phần XD&TM Kiến Tạo Việt

Văn phòng Miền Bắc : 0981.22.1369  | Số 52A – Lý Thường Kiệt, Phú La, Q.Hà Đông, Hà Nội

Văn phòng Miền Nam : 0967.22.1369 | Số 5.3 – Lô G, Chung cư Bình Trưng Đông, Q.2, HCM

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: