"> Thiết kế kiến trúc đẹp nhà ống 4 tầng hiện đại – THIẾT KẾ KIẾN TRÚC KTV

Thiết kế kiến trúc đẹp nhà ống 4 tầng hiện đại

Sở hữu một mảnh đất 4m mặt đường tại nội thành Hà Nội, anh Dương muốn tìm cho mình một mẫu thiết kế kiến trúc đẹp nhà ống 4 tầng mang phong cách hiện hiện nhưng không quá tách biệt với cảnh quan xung quanh. Anh đã tìm đến công ty tư tư vấn kiến trúc Kiến Tạo Việt giúp mình tìm được giải pháp tốt nhất. Khi tới khảo sát khu đất, chúng tôi nhận thấy đây là một mảnh đất bất lợi với việc hấp thụ cái nắng trực tiếp từ hướng Tây. Sau một thời gian lên phương án và thiết kế, các kiến trúc sư đã tìm được giải phải được xem là tối ưu nhất cho căn nhà này.

Mẫu thiết kế kiến trúc đẹp nhà ống 4 tầng hiện đại

Do chịu ánh nắng từ hướng tây, phương án kết hợp 2 mảng tường với ban công sẽ hạn chế một phần ánh nắng vào căn nhà và mang đến sự thanh thoát cho mặt chính. Chúng tôi chọn màu màu ghi là gam màu chủ đạo giúp căn nhà trông vừa nhẹ nhàng, vừa hiện đại lại đảm bảo yếu tố phong thủy khi biết rằng gia chủ mang mệnh thủy.

Phối cảnh thiết kế kiến trúc đẹp nhà ống 4 tầng hiện đại

Phối cảnh thiết kế kiến trúc đẹp nhà ống 4 tầng hiện đại

Với việc sự dụng chất liệu đá cho mặt tường sẽ giúp căn nhà lúc nào cũng sạch sẽ và mang lại cảm giác khỏe khoắn. Với việc kết hợp những yếu tố trên các Kiến Trúc Sư rất tâm đắc với hình thức mặt tiền của mẫu thiết kế nhà ống đẹp này.

Mẫu thiết kế kiến trúc đẹp nhà ống 4 tầng hiện đại

Đây là một căn nhà có bề rộng 4m và chiều sâu gần 20m, vì thế chỉ cần thiết kế không cẩn thận là căn nhà sẽ rất bí. Phương án được các kiến trúc sư đưa ra là mẫu nhà lệch tầng đem lại sự thông thoáng.

thiet-ke-kien-truc-dep-nha-ong-4-tang-hien-dai-m1

Mặt bằng tầng 1+2 thiết kế kiến trúc đẹp nhà ống 4 tầng hiện đại

Mặt bằng tầng 1+2 thiết kế kiến trúc đẹp nhà ống 4 tầng hiện đại

Tầng 1+2: Bước vào nhà sẽ là gara ô tô với không gian rộng rãi dành cho chủ nhà cũng như khách để xe. Bên trong là một phòng tiếp khách phụ được bố trí đơn giản và nhà bếp+phòng ăn cạnh vườn đằng sau giúp không gian ăn uống luôn thông thoáng. Gầm cầu thang được tận dụng làm nhà vệ sinh chung nhằm tiết kiệm diện tích.

Phòng tiếp khách chính nằm trên tầng 2 với vị trí ở mặt tiền có ban công và cửa kính lớn giúp căn phòng này luôn tràn đầy ánh sáng. Từ phòng khách nhìn sang phía sau là phòng làm việc rộng rãi. Hai không gian này kết nối với nhau bởi một giếng trời ốp gạch đá mang lại yếu tố cảnh quan trong ngôi nhà có thiết kế kiến trúc lệch tầng.

Mặt bằng tầng 3+4 thiết kế kiến trúc đẹp nhà ống 4 tầng hiện đại

Mặt bằng tầng 3+4 thiết kế kiến trúc đẹp nhà ống 4 tầng hiện đại

Mặt bằng tầng 3+4 thiết kế kiến trúc đẹp nhà ống 4 tầng hiện đại

Tầng 3+4: Tầng 3 là nơi bố trí 2 phòng ngủ với diện tích là 24m2 và 20m2 đều có nhà vệ sinh riêng đem lại sự tiện nghi cho các thành viên trong gia đình. Sân thượng được thiết kế ở vị trí mặt tiền tầng 4 cùng hệ thống cây trồng giảm thiểu một phần ánh nắng chiều vào căn nhà. Bên trong sẽ là kho chứa đồ và phòng giặt. Phòng thờ được xếp ở phía sau với cửa sổ lớn để lấy ánh sáng tự nhiên.

Giải pháp thiết kế kiến trúc đẹp nhà ống 4 tầng hiện đại được đưa ra đã làm anh Dương rất hài lòng. Các bạn có thể tham khảo công năng của mẫu thiết kế kiến trúc đẹp trên áp dụng vào chính căn nhà mình đang sống bởi sự tiện nghi của nó phù hợp với hầu hết các gia đình hiện nay. Hoặc các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để có cho mình mẫu thiết kế riêng và ưng ý nhất. Xin cảm ơn và chúc bạn luôn gặp may mắn trong cuộc sống.

Đức Tài– Công ty cổ phần XD&TM Kiến Tạo Việt

Văn phòng Miền Bắc : 0903.22.1369  | Số 52A – Lý Thường Kiệt, Phú La, Q.Hà Đông, Hà Nội

Văn phòng Miền Nam : 0967.22.1369 | Số 5.3 – Lô G, Chung cư Bình Trưng Đông, Q.2, HCM

 

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: