"> Thiết kế kiến trúc đẹp ngôi nhà sinh thái – THIẾT KẾ KIẾN TRÚC KTV

Thiết kế kiến trúc đẹp ngôi nhà sinh thái

Tọa lạc tại vùng núi Rocky, Colorado ở Mỹ thiết kế kiến trúc đẹp ngôi nhà sinh thái thực sự gây ấn tượng mạnh với thiết kế độc đáo một phần chìm vào lòng đất và có khả năng tiết kiệm năng lượng tiêu thụ đáng kể. Công trình là tác phẩm thiết kế của công ty kiến trúc Gluck+ ở New York, ngôi nhà ẩn mình giữa khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp với mái nhà phủ kín cỏ xanh đã đáp ứng được tiêu chí về một ngôi nhà sinh thái thực thụ.

Thiết kế kiến trúc đẹp ngôi nhà sinh thái ở Mỹ

Nằm trên một mảnh đất rất rộng xung quanh chủ yếu là không gian xanh bao bọc, diện tích dành cho xây dựng ngôi nhà là 265m2 bao gồm hai phần giao nhau như hình chữ T, có sân và hồ bơi được thiết kế khá đồng bộ. Kiến trúc ngôi nhà chỉ gồm 1 tầng được tạo hình với phần mái bên trên phủ kín cỏ xanh, ngoại thất được kiến trúc sư sử dụng chủ yếu là bê tông, gỗ và kính trong đó chủ yếu là hệ thống cửa kính lớn được bài trí.

Thiết kế kiến trúc đẹp ngôi nhà sinh thái - Ảnh 01

Thiết kế kiến trúc đẹp ngôi nhà sinh thái – Ảnh 01

Ngôi nhà dốc dần về phía nam một góc 20 độ, phần mái được phủ kín cỏ xanh. Khi nhìn từ trên cao xuống chúng ta sẽ có cảm giác ngôi nhà như tàng hình dưới tấm thảm xanh mướt. Đây chính là một thiết kế độc đáo và là một yếu tố góp phần đảm bảo tiêu chí về thiết kế kiến trúc đẹp của một ngôi nhà sinh thái thực thụ.

Thiết kế kiến trúc đẹp ngôi nhà sinh thái - Ảnh 02

Thiết kế kiến trúc đẹp ngôi nhà sinh thái – Ảnh 02

Thêm một nét độc đáo nữa là một phần ngôi nhà được xây chìm vào trong lòng đất. Cùng với đó có thêm một khoảng kiến trúc sư bố trí một chỗ để sưởi giúp cho không gian sống ấm áp về mùa đông nhưng mát về mùa hè nhờ sự kết nối với khung cảnh thiên nhiên bên ngoài.

Thiết kế kiến trúc đẹp ngôi nhà sinh thái - Ảnh 03

Thiết kế kiến trúc đẹp ngôi nhà sinh thái – Ảnh 03

Ý tưởng ngôi nhà sinh thái và tiết kiệm năng lượng điện tiêu thụ là những gì mà kiến trúc sư của công ty Gluck+ hướng tới. Từ ý tưởng đó, một tấm pin mặt trời bên ngoài được ghép thành một bức tường là một giải pháp tối ưu đã được thực hiện. Đây chính là cách tích tụ điện năng một cách tối đa nhằm phục vụ cho nhu cầu sử dụng của hệ thống sưởi ấm trong nhà và khu hồ bơi ngoài trời.

Thiết kế kiến trúc đẹp ngôi nhà sinh thái - Ảnh 04

Thiết kế kiến trúc đẹp ngôi nhà sinh thái – Ảnh 04

Không gian bên trong ngôi nhà trở nên lung linh, huyền ảo đặc biệt là về ban đêm khi ánh đèn buông xuống. Không gian chỉ gồm một tầng trệt được chia thành phòng khách, khu bếp, phòng ăn và có 3 phòng ngủ. Bên phía ngoài khu hồ bơi còn có một quầy nhỏ để phục vụ nhu cầu ăn uống của các thành viên gia đình. Các nội thất tại căn phòng khách và khu bếp, phòng ăn đều được sử dụng nội thất tối giản nhưng là những nội thất rất hiện đại và sang trọng. Đáng chú ý là thay vì bức tường bao quanh, cả hai không gian này đều là hệ thống cửa kính lớn trong suốt. Đó là ngụ ý của chủ nhà muốn không gian thông thoáng, đặc biệt có thể nhìn ngắm ra không gian bên ngoài dù ngồi ở bất cứ vị trí nào trong nhà.

Thiết kế kiến trúc đẹp ngôi nhà sinh thái - Ảnh 05

Thiết kế kiến trúc đẹp ngôi nhà sinh thái – Ảnh 05

Khu bếp được thiết kế hiện đại và đầy đủ tiện nghi. Cũng giống như phòng khách,  không gian được thiết kế mở để chủ nhà không bị giới hạn về tầm nhìn lẫn sự kết nối với các khu vực khác trong nhà.

Thiết kế kiến trúc đẹp ngôi nhà sinh thái - Ảnh 06

Thiết kế kiến trúc đẹp ngôi nhà sinh thái – Ảnh 06

Như vậy, với một vị trí thuận lợi là nằm ở giữa khu núi rừng không gian xanh bao bọc ngôi nhà đã đáp ứng được tiêu chí về một ngôi nhà sinh thái. Đồng thời, cách thiết kế với mái nhà phủ kín cỏ cùng với sử dụng một tấm pin mặt trời bên ngoài là một điểm cộng cho tiêu chí này. Đây sẽ là mẫu nhà cho những bạn đọc muốn một không gian kết nối với thiên nhiên và tiết kiệm tối đa năng lượng tiêu thụ. Để tham khảo thêm các mẫu nhà đẹp khác các bạn đọc vui lòng tham khảo thêm tại website uy tín của công ty chúng tôi: http://nhadepktv.vn/thiet-ke-kien-truc. Hoặc liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn và hỗ trợ tận tình đến từ đội ngũ KTS giàu kinh nghiệm. Rất mong được phục vụ các bạn !

Bích Ngọc– Công ty cổ phần XD&TM Kiến Tạo Việt

Văn phòng Miền Bắc : 0903.22.1369  | Số 52A – Lý Thường Kiệt, Phú La, Q.Hà Đông, Hà Nội

Văn phòng Miền Nam : 0967.22.1369 | Số 5.3 – Lô G, Chung cư Bình Trưng Đông, Q.2, HCM

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: