"> Thiết kế kiến trúc đẹp kính kết hợp không gian xanh – THIẾT KẾ KIẾN TRÚC KTV

Thiết kế kiến trúc đẹp kính kết hợp không gian xanh

Công trình thiết kế kiến trúc nhà đẹp kính kết hợp không gian xanh nằm trong mô hình thí nghiệm có tên CHIBB House của trường đại học Rotterdam. Đây là một dự án thí nghiệm xanh mục đích để chứng minh cho tính khả thi của một không gian sống giúp con người hòa hợp với thiên nhiên và có thể tự chủ hơn về nguồn thực phẩm sạch.

Thiết kế kiến trúc đẹp kính kết hợp không gian xanh ở Hà Lan.

Với công trình độc đáo này vợ chồng anh Mark De Leeuw và chị Helley Scholten đã rất hứng thú với mô hình thí nghiệm này và đã gửi hồ sơ để xin sinh sống ở đây trong vòng 3 năm cũng là để tất cả các thành viên gia đình cùng trải nghiệm được cuộc sống trong ngôi nhà này. Nhìn tổng thể, kiến trúc ngoại thất được tạo hình toàn bộ là kính hòa hợp cùng không gian xanh bao phủ khắp ngôi nhà. Cùng với đó, khuôn viên bên ngoài là một màu xanh mướt và thoáng đãng khiến cho không gian sống càng thêm thông thoáng và tràn ngập ánh sáng tự nhiên. Ngoài ra, các vật liệu được sử dụng đều là các vật liệu tái chế, cách âm, cách nhiệt và thân thiện với môi trường góp phần tăng tính khả thi của dự án về một không gian xanh “bền vững”.

Thiết kế kiến trúc đẹp kính kết hợp không gian xanh - Ảnh 01

Thiết kế kiến trúc đẹp kính kết hợp không gian xanh – Ảnh 01

Ngôi nhà gồm có 3 tầng vừa có thể đáp ứng không gian sống cho tất cả các thành viên gia đình và cho cả bầy thú cưng. Tầng 1 là không gian được bố trí gồm có phòng khách, khu bếp và phòng ăn và khu vệ sinh khép kín. Tầng 2 gồm có 2 phòng ngủ và khu vệ sinh. Tầng trên cùng gồm có 1 phòng ngủ và là khu sân thượng rộng thiết kế để trồng rau. Tất cả các phòng đều có một cửa riêng dẫn ra khoảng sân nhỏ đầy cây xanh.

Thiết kế kiến trúc đẹp kính kết hợp không gian xanh - Ảnh 02

Thiết kế kiến trúc đẹp kính kết hợp không gian xanh – Ảnh 02

Không gian tầng dưới được bài trí đầy đủ nội thất hiện đại, tiện nghi và chủ yếu là mẫu nội thất gỗ màu sáng. Không gian tràn ngập ánh sáng tự nhiên nhưng nhờ cây xanh phủ kín mặt ngoài và bài trí cả trong nhà nên cho phép các thành viên gia đình vừa cảm nhận được ánh nắng ấm áp và cả luồng gió mát từ ngoài thổi vào.

Thiết kế kiến trúc đẹp kính kết hợp không gian xanh - Ảnh 03

Thiết kế kiến trúc đẹp kính kết hợp không gian xanh – Ảnh 03

Từ phòng khách và khu vực bếp ăn có lối đi ra sân hiên có mái che vừa thuận tiện, vừa giúp gia đình ngắm được khung cảnh bên ngoài.

Thiết kế kiến trúc đẹp kính kết hợp không gian xanh - Ảnh 04

Thiết kế kiến trúc đẹp kính kết hợp không gian xanh – Ảnh 04

Đáng chú ý là khu vực sân thượng ở tầng trên cùng của ngôi nhà là nơi được thiết kế để trồng rau xanh cho cả nhà, trong đó có một bể năng lượng mặt trời được bố trí. Với cách bố trí này vừa cung cấp nguồn nước nóng cho gia đình sử dụng, vừa mang lại lợi ích cho việc trồng rau củ sạch mà gia đình tự trồng. Đây cũng chính là nhằm mục đích sâu xa để kiểm nghiệm tính khả thi của mô hình thí nghiệm của nhóm nghiên cứu tại trường đại học Rotterdan, Hà Lan.

Thiết kế kiến trúc đẹp kính kết hợp không gian xanh - Ảnh 05

Thiết kế kiến trúc đẹp kính kết hợp không gian xanh – Ảnh 05

Có thể nói thiết kế kiến trúc đẹp nhà kính kết hợp với không gian xanh đã mang lại không gian sống thoải mái, tiện nghi cho tất cả các thành viên gia đình. Chính một trải nghiệm thú vị trong ngôi nhà mà anh De Leeuw đã phải thốt lên một cách hồ hởi : ” Chúng tôi thực sự yêu thích những trải nghiệm mới khi sống ở nơi đây. Chúng tôi có thể tự trồng rau và cùng các con thân yêu trải nghiệm trong một không gian xanh bền vững và thân thiện với môi trường. Thật tuyệt vời.!”. Để tham khảo thêm các công trình kiến trúc nhà đẹp khác các bạn đọc vui lòng ghé thăm website uy tín của chúng tôi hoặc liên hệ trực tiếp đến công ty để được đội ngũ KTS hỗ trợ và tư vấn.

Bích Ngọc– Công ty cổ phần XD&TM Kiến Tạo Việt

Văn phòng Miền Bắc : 0981.22.1369  | Số 52A – Lý Thường Kiệt, Phú La, Q.Hà Đông, Hà Nội

Văn phòng Miền Nam : 0967.22.1369 | Số 5.3 – Lô G, Chung cư Bình Trưng Đông, Q.2, HCM

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: