"> Thiết kế kiến trúc đẹp cải tạo nhà cấp 4 – THIẾT KẾ KIẾN TRÚC KTV

Thiết kế kiến trúc đẹp cải tạo nhà cấp 4

Anh Liên muốn tìm kiếm cho mình một mẫu thiết kế kiến trúc đẹp cải tạo nhà cấp 4 mà anh đang ở. Được xây dựng từ năm 2000, hiện nay căn nhà đã có tình trạng xuống cấp và không còn đảm bảo về tính thẩm mỹ. Dự định ban đầu của anh Liên là phá đi căn nhà cũ để xây mới hoàn toàn thành một căn nhà ống. Nhưng sau khi xem xét và tính toán, các kiến trúc sư của công ty Kiến Tạo Việt đưa ra đánh giá căn nhà cũ vẫn có thể tận dụng để tu sửa trở thành một công trình khang trang hơn. Nhận thấy đây là một phương án hợp lý và hoàn toàn tiết kiệm chi phí, anh Liên đã đồng ý và hiện nay đã bắt đầu triển khai hồ sơ thi công.

Mẫu thiết kế kiến trúc đẹp cải tạo nhà cấp 4

Hiện trạng của căn nhà này vốn là một mẫu nhà cấp 4 chỉ có một tầng và một sân thượng. Với diện tích 100m2 xây dựng phục vụ cho 2 vợ chồng anh Liên cách đây 16 năm thì căn nhà hiện tại khó có thể đáp ứng nhu cầu cho gia đình anh giờ đã có thêm 2 thành viên.

Phối cảnh thiết kế kiến trúc đẹp cải tạo nhà cấp 4

Phối cảnh thiết kế kiến trúc đẹp cải tạo nhà cấp 4

Ngoài việc vẫn giữ lại lối tiếp cận chính từ 2 cửa mặt tiền thì các hình thức khác từ bên ngoài đến bên trong mẫu thiết kế kiến trúc đẹp này đều được thay đổi sau cho phù hợp với nhu cầu của gia đình.

Phối cảnh thiết kế kiến trúc đẹp cải tạo nhà cấp 4

Phối cảnh thiết kế kiến trúc đẹp cải tạo nhà cấp 4

Thay đổi lớn nhất chính là việc mẫu nhà được thiết kế thêm 1 tầng cho nên ấn tượng khi nhìn vào bây giờ là một sự cao ráo, sang trọng hơn hẳn. Những mảng tường đá cũ với hình thức cổ điển được ốp mới mẫu đá hiện đại hơn kết hợp sơn lại màu sơn trắng và vàng, tất cả đem lại một diện mạo mới hoàn toàn cho căn nhà mà nhìn vào có lẽ sẽ không ai nhận ra hình bóng của mẫu thiết kế cũ.

Mặt bằng thiết kế kiến trúc đẹp cải tạo nhà cấp 4

Với việc thiết kế thêm 1 tầng , toàn bộ không gian bên trong ngôi nhà được bố trí như sau:

  • Tầng 1: Phòng ngủ, phòng khách, nhà bếp, phòng ăn, phòng ngủ.
  • Tầng 2: 2 phòng ngủ, phòng thờ, phòng giặt, phòng sinh cảnh.
Mặt bằng tầng 1 thiết kế kiến trúc đẹp cải tạo nhà cấp 4

Mặt bằng tầng 1 thiết kế kiến trúc đẹp cải tạo nhà cấp 4

Tầng 1: Mặt tiền của căn nhà được lắp đặt 2 cửa chính, 1 cửa vào khu vực để xe, 1 cửa dẫn đến phòng khách của thiết kế kiến trúc đẹp này. Hai không gian này bố trí thông suốt với nhau tạo nên một cảm giác vô cùng rộng rãi khi nhìn từ phòng khách. Bên trong là khu vực bếp nấu cùng phòng ăn ở bên cạnh ngăn cách bởi một vách nhỏ thuận tiện cho việc vận chuyển thức ăn. Ngoài ra còn có một phòng ngủ nhỏ dành cho con trai 18 tuổi của anh Liên với nội thất đầy đủ cùng nhà vệ sinh chung gần cầu thang.

Mặt bằng tầng 2 thiết kế kiến trúc đẹp cải tạo nhà cấp 4

Mặt bằng tầng 2 thiết kế kiến trúc đẹp cải tạo nhà cấp 4

Tầng 2: Với khu vực tầng 2 của mẫu nhà phố đẹp này thi đây là tầng bố trí phòng ngủ của vợ chồng anh Liên và cô con gái 6 tuổi. Hai phòng này đặt cạnh nhau giúp anh dễ dàng quan tâm, chăm sóc đứa con gái sắp bước vào lớp 1 của mình. Phòng thờ tổ tiên đặt ở phía trong và có cửa hướng ra ban công đảm bảo sự thông khí và chiếu sáng. Ngoài ra từ đây còn có cửa mở ra không gian sinh cảnh vốn là nơi anh Liên thể hiện niềm đam mê chơi cây của mình và góp phần làm cảnh quan ngôi nhà trở nên xanh mát.

Trên đây là bài viết giới thiệu về công trình thiết kế kiến trúc đẹp cải tạo nhà cấp 4 của chúng tôi. Rất cảm ơn anh Liên đã tạo điều kiện để công trình đến được với độc giả. Xin chúc anh sẽ có một cuộc sống thoải và tiện nghi trong ngôi nhà mới của mình.

Đức Tài– Công ty cổ phần XD&TM Kiến Tạo Việt

Văn phòng Miền Bắc : 0903.22.1369  | Số 52A – Lý Thường Kiệt, Phú La, Q.Hà Đông, Hà Nội

Văn phòng Miền Nam : 0967.22.1369 | Số 5.3 – Lô G, Chung cư Bình Trưng Đông, Q.2, HCM

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: