"> Thiết kế kiến trúc biệt thự phố 3 tầng diện tích 82m2 – THIẾT KẾ KIẾN TRÚC KTV

Thiết kế kiến trúc biệt thự phố 3 tầng diện tích 82m2

Thiết kế kiến trúc biệt thự phố 3 tầng diện tích 82m2 – Nhận được yêu cầu từ phía khách hàng về mẫu thiết kế kiến trúc biệt thự phố 3 tầng trên khu đất có diện tích 90m2 chủ nhân anh Nguyễn Văn Nam ngụ tại Yên Nghĩa, Hà Đông KTS đã xem xét kết cấu khu đất, yếu tố phong thủy cùng nắm bắt được nhu cầu của chủ nhà để đưa ra phương án thiết kế cùng phối cảnh tổng thể. Dưới đây là chi tiết về mẫu thiết kế kiến trúc biệt thự phố 3 tầng diện tích 82m2 được chúng tôi phân tích mời các bạn đọc cùng tham khảo.

Giới thiệu thiết kế kiến trúc biệt thự phố 3 tầng diện tích 82m2.

Chủ nhà anh Nguyễn Văn Nam sinh năm 1973 và hướng xây dành cho thiết kế biệt thự phố đẹp 3 tầng này theo tuổi của gia chủ trong bát quái mệnh đồ như sau:

– Năm sinh dương lịch: 1973

– Năm sinh âm lịch: Quý Sửu

– Quẻ mệnh: Ly (Hoả) thuộc Đông tứ mệnh

– Ngũ hành: Tang đố mộc (Gỗ cây dâu)

– Hướng tốt: Đông(Sinh Khí); Đông Nam(Thiên y); Bắc(Diên niên); Nam (Phục Vị)

– Hướng xấu: Đông Bắc (Hoạ Hại); Tây(Ngũ quỷ); Tây Nam(Lục Sát); Tây Bắc (Tuyệt mệnh)

Sau khi xem xét phong thủy KTS tư vấn cho chủ nhà sẽ xây dựng theo hướng Đông Nam là hướng tốt nhất cho tuổi của chủ nhà.

Thiết kế kiến trúc biệt thự phố 3 tầng diện tích 82m2 - Phối cảnh tổng thể

Thiết kế kiến trúc biệt thự phố 3 tầng diện tích 82m2 – Phối cảnh tổng thể

Tông thể kiến trúc ngoại thất được tạo dựng với hệ mái dốc duyên dáng cùng vật liệu được sử dụng đơn giản chủ yếu là tường sơn trắng kết hợp với hệ thống cửa, lan can bằng kính điểm thêm cây xanh tại ban công và sân thượng tạo nên cảnh quan đẹp cũng như khiến công trình trở nên thông thoáng hơn. Tất cả cách tạo hình khối, chi tiết và cách phối màu mang đến nét hiện đại dành cho mẫu thiết kế kiến trúc biệt thự phố 3 tầng.

Phương án thiết kế kiến trúc biệt thự phố 3 tầng diện tích 82m2

Từ việc nắm bắt những yếu tố cơ bản ban đầu KTS đã phác thảo lên phương án chi tiết dành cho mẫu biệt thự phố 3 tầng như sau:

Mặt bằng tầng 1:

Tầng 1 được phân chia thành các không gian như khu garage nằm cạnh và về một phía của căn phòng khách, 1 phòng khách, kh bếp, phòng ăn và còn lại là khu vệ sinh và cầu thang đi lên các tầng. Khu garage để xe có lối dẫn trực tiếp ra khu cầu thang và khu bếp ăn. Căn phòng khách nằm hẳn về một bên có diện tích 16m2 với cửa chính được nằm tại cung Sinh Khí (chính Đông) và hướng ra hướng Đông Nam (Thiên Y). Tiếp đến là căn phòng ăn và khu bếp nằm liên thông với phòng khách (S=20m2) tạo nên khoảng rộng rãi cho không gian tầng. Bếp được kiến trúc sư đặt tại cung Tuyệt Mệnh, và hướng ra hướng Sinh Khí (hướng chính Đông) rất phù hợp với nguyên tắc bố trí công trình theo Phong Thủy. Hai không gian này được bài trí nội thất tối giản nhưng là các vật dụng hiện đại và cách trang trí bắt mắt làm nổi bật lên không gian sống nơi cả gia đình cùng quây quần hoặc đón tiếp các vị khách đến nhà chơi.

Thiết kế kiến trúc biệt thự phố 3 tầng diện tích 82m2 - Mặt bằng tầng 1

Thiết kế kiến trúc biệt thự phố 3 tầng diện tích 82m2 – Mặt bằng tầng 1

Mặt bằng tầng 2:

Từ nút giao thông cầu thang đi lên các tầng là nơi dành cho sinh hoạt nghỉ ngơi của cả gia đình gồm có 1 phòng sinh hoạt chung (S=17,5m2), 2 phòng ngủ (S=12m2  và S=19m2) và khu vệ sinh khép kín dùng chung. Riêng căn phòng ngủ rộng rãi dành cho chủ nhà có ban công thoáng mát đi ra phía ngoài được bài trí tiểu cảnh mang đến vẻ đẹp cho không gian tầng cũng như tạo sự thông thoáng cho căn phòng.

Thiết kế kiến trúc biệt thự phố 3 tầng diện tích 82m2 - Mặt bằng tầng 2

Thiết kế kiến trúc biệt thự phố 3 tầng diện tích 82m2 – Mặt bằng tầng 2

Mặt bằng tầng 3:

Đây là tầng trên cùng của biệt thự phố hiện đại được bố trí gồm có 1 phòng thờ (S=12.2m2), 1 phòng ngủ nhỏ (S=14m2) và còn lại diện tích dành cho sân thượng trước và sau nhà. Sân phía sau nhỏ để phục vụ phơi đồ và đáng chú ý nhất là chủ nhà muốn dành nhiều diện tích cho khu sân thượng phía trước để bài trí tiểu cảnh tạo cảnh quan đẹp kết hợp là nơi thư giãn phục vụ nhu cầu của mỗi thành viên trong nhà.

Thiết kế kiến trúc biệt thự phố 3 tầng diện tích 82m2 - Mặt bằng tầng 3

Thiết kế kiến trúc biệt thự phố 3 tầng diện tích 82m2 – Mặt bằng tầng 3

Với mẫu thiết kế kiến trúc biệt thự phố 3 tầng mini chúng tôi đã đem đến cho các bạn một công trình nhà phố kiểu dáng biệt thự kiến trúc hiện đại hòa cùng không gian sống được bài trí đẹp mắt, tiện nghi và thông thoáng. Khách hàng có nhu cầu thiet ke kien truc nhà đẹp và bài trí nội thất vui lòng gửi yêu cầu của mình vào mail kientaoviet.jsc@gmail.com hoặc liên hệ trực tiếp đến công ty để được hỗ trợ và tư vấn.

Bích Ngọc – Công ty cổ phần XD & TM Kiến Tạo Việt

Văn phòng Hà Nội : 0981.22.1369  | Số 52A – Lý Thường Kiệt, Phú La, Q.Hà Đông, Hà Nội

Văn phòng Hải Phòng : 0967.22.1369 | Số 39 Mạc Đĩnh Chi – Bắc Sơn – Kiến An – Hải Phòng

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: