"> Thiết kế kiến trúc biệt thự đầy cảm hứng cho những người yêu sách – THIẾT KẾ KIẾN TRÚC KTV

Thiết kế kiến trúc biệt thự đầy cảm hứng cho những người yêu sách

Bạn là một người yêu sách và coi nó như một phần cuộc sống. Vậy còn chần chừ gì mà không thiết kế ngay cho mình một không gian vừa để nghỉ ngơi và vừa cho bạn thư giãn với những cuốn sách yêu thích. Dưới đây là một số ý tưởng thiết kế kiến trúc biệt thự với phòng ngủ độc đáo dành riêng cho những người yêu sách. Cùng tham khảo để có thêm ý tưởng cho không gian thư giãn của mình nào.

Thiết kế kiến trúc biệt thự với phòng ngủ dành cho người yêu sách

Với những người yêu sách, việc có một giá sách trong phòng ngủ là điều không thể thiếu. Nhưng bố trí nó làm sao để vừa thuận tiện vừa thẩm mỹ là điều không hề dễ dàng. Đặc biệt là những phòng ngủ tích hẹp, nếu không biết cách bố trí hợp lý sẽ gây cảm giác bừa bộn, chật hẹp cho không gian. Tuy nhiên bạn đừng quá lo lắng vì bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết hết những vấn đề đó với rất nhiều mẫu thiết kế phòng ngủ dành riêng cho người yêu sách đẹp, độc, lạ, ấn tượng.

Thiết kế phòng ngủ cho người yêu sách - Thiết kế kiến trúc biệt thự

Thiết kế phòng ngủ cho người yêu sách – Thiết kế kiến trúc biệt thự

Phòng ngủ cho những người yêu sách trong thiết kế kiến trúc biệt thự

Một không gian phòng ngủ đầy ánh nắng được trang trí hết sức sáng tạo với một thư viện nhỏ trong phòng ngủ. Không chiếm quá nhiều diện tích, bức tường sách được bố trí ngay cửa sổ cạnh đầu giường giúp bạn có khoảng thời gian thư giãn tuyệt vời trước giấc ngủ bằng những cuốn sách yêu thích.

Thiết kế kiến trúc biệt thự phòng ngủ cho người yêu sách

Thiết kế kiến trúc biệt thự phòng ngủ cho người yêu sách

Thêm vào đó những cuốn sách đều được đặt ngay ngắn, có khoảng ngồi nhỏ nhắn và êm ái bên khung cửa. Với ý tưởng đơn giản này, bạn vừa có góc nhỏ để đọc sách, vừa bớt đi sự đơn điệu cho căn phòng.

Một bức tường gỗ ở đầu giường được thiết kế độc đáo, mới lạ và trở thành điểm nhấn duy nhất cho căn phòng. Chiếc kệ bằng chất liệu gỗ tự nhiên được cấu tạo từ những ô vuông nhỏ kết hợp đèn LED vừa là công cụ trang trí vừa có đủ ánh sáng cho việc sắp xếp và tìm sách. Những ô sách trên cao sẽ là nơi bạn đặt một vài cuốn sách đã cũ hoặc lâu không dùng đến, đây quả thật là một ý tưởng hay trong thiết kế biệt thự phòng ngủ cho những người yêu sách.

Kệ sách gỗ đầu giường tiện dụng - Thiết kế kiến trúc biệt thự

Kệ sách gỗ đầu giường tiện dụng – Thiết kế kiến trúc biệt thự

Tủ sách thông minh trong thiết kế phòng ngủ này được ví như một kho tàng bí ẩn. Tủ gỗ với của trượt được in họa tiết nhẹ nhàng tạo thành điểm nhấn cho căn phòng. Các ngăn sách được sắp xếp hài hòa, ngăn nắp vô cùng thuận tiện.

Phòng ngủ sang trọng cho người yêu sách - Thiết kế kiến trúc biệt thự

Phòng ngủ sang trọng cho người yêu sách – Thiết kế kiến trúc biệt thự

Không còn là phòng ngủ đơn điệu mà đây thực sự là một thự viện mini. Người thiết kế đã khéo léo tận dụng bức tường đầu giường để gắn kệ sách vừa tiết kiệm không gian lưu trữ sách, vừa giúp bạn có thể thoair mái trưng bày tất cả những thứ yêu thích lên đó chứ không riêng gì sách.

Tủ sách mini đầu giường - Thiết kế kiến trúc biệt thựTủ sách mini đầu giường - Thiết kế kiến trúc biệt thự

Tủ sách mini đầu giường – Thiết kế kiến trúc biệt thự

Không gian xung quanh hai cửa sổ cũng là nơi lý tưởng để thiết kế giá sách ấn tượng như ở ví dụ dưới. Những thang ô vuông có chiều cao lên đến tận trần khiến không gian thêm phần sinh động. Thang giúp bạn có thế đặt hoặc lấy những cuốn sách ở vị trí trên cao.

Tận dụng hai bên cửa sổ làm tủ sách - Thiết kế kiến trúc biệt thự

Tận dụng hai bên cửa sổ làm tủ sách – Thiết kế kiến trúc biệt thự

Phòng ngủ hiện đại và sang trọng với màu sắc trung tính của tường nhà. Tủ quần áo được bố trí ở một góc riêng biệt gắn liền với kệ sách như để tạo ra sự riêng biệt. Ngoài ra trong thiết kế này tủ sách còn có tác dụng ngăn giữa các không gian và bạn có thể dễ dàng sắp xếp, lấy sách từ hai bên.

Tủ sách ngăn chia không gian - Thiết kế kiến trúc biệt thựTủ sách ngăn chia không gian - Thiết kế kiến trúc biệt thự

Tủ sách ngăn chia không gian – Thiết kế kiến trúc biệt thự

>>> Xem thêm: 7 mẫu đèn nội thất tuyệt vời cho kiến trúc nhà đẹp

Phòng ngủ hiện đại giúp bạn có thể nhìn ra bên ngoài một cách dễ dàng. Thêm vào đó là một hệ thống giá đỡ có thể điều chỉnh kéo dài trên bức tường. Chiếc tủ quần áo được thiết kế khá ấn tường với một bên để quần áo, một bên là kệ sách không hề tốn diện tích mà còn có không gian ngồi đọc sách bên dưới tiện lợi.

Phòng ngủ đầy ánh sáng cho người yêu sách - Thiết kế kiến trúc biệt thự

Phòng ngủ đầy ánh sáng cho người yêu sách – Thiết kế kiến trúc biệt thự

Với căn phòng ngủ của trẻ em, ở đây, hai kệ sách dài được gắn trên tường theo cách bố trí xen kẽ, vừa thuận tiện lấy sách, vừa tạo cảm giác trang nhã, hài hòa.

Phòng ngủ cho bé yêu sách - Thiết kế kiến trúc biệt thự

Phòng ngủ cho bé yêu sách – Thiết kế kiến trúc biệt thự

Nguồn: https://thietkekientrucktv.com/

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: