"> 7 nguyên tắc cần nhớ khi thiết kế biệt thự sân vườn phong thủy – THIẾT KẾ KIẾN TRÚC KTV

7 nguyên tắc cần nhớ khi thiết kế biệt thự sân vườn phong thủy

Biệt thự sân vườn phong thủy không chỉ mang đến cho gia đình một khôn gian sống đẹp. Nó còn ảnh hưởng rất lớn đến vượng khí và tài lộc của gia đình. Chính vì thế khi thiết kế biệt thự sân vườn để đảm bảo tốt về yếu tố phong thủy cần ghi nhớ 7 nguyên tắc cơ bản sau đây.

7 NGUYÊN TẮC CƠ BẢN CẦN GHI NHỚ KHI THIẾT KẾ BIỆT THỰ SÂN VƯỜN PHONG THỦY

Biệt thự sân vườn phong thủy

7 Nguyên tắc cơ bản khi thiết kế biệt thự sân vườn phong thủy

Yếu tố phong thủy trong thiết kế nhà ở đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Đây không phải là yếu tố tâm linh như nhiều người vẫn nghĩ. Mà mọi vấn đề về phong thủy trong thiết kế nhà ở đều dựa trên những tính toán hợp lý về khoa học. Thiết kế biệt thự nhà vườn phong thủy khi áp dụng tốt sẽ tạo ra một không gian sống thoải mái, tiện nghi cho sinh hoạt hàng ngày.

Thiết kế biệt thự sân vườn phong thủy

Thiết kế biệt thự sân vườn phong thủy lựa chọn xác định chính xác vị trí tâm đất

Khi thiết kế biệt thự nhà vườn phong thủy cần xác định rõ mục đích 

Biệt thự nhà vườn không đơn thuần là một nơi dùng để ở. Mà còn là nơi để chúng ta nghỉ ngơi, thư giãn sau mỗi giờ làm việc. Cho nên khi thiết kế biệt thự nhà vườn cần phải đảm bảo đầu đủ công năng, bên cạnh đó còn phải đảm bảo sự hài hòa cùng với thiên nhiên. Ngoài các khu vực chức năng như phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp, phòng ăn, gara ô tô…. Biệt thự nhà vườn còn phải có sân vườn rộng trồng cây xanh và được bố trí tiểu cảnh.

7 nguyên tắc cần nhớ khi thiết kế biệt thự sân vườn hợp phong thủy

Thiết kế biệt thự sân vườn hợp phong thủy lựa chọn vị trí đặt ao hồ phù hợp

Thiết kế biệt thự sân vườn phong thủy cần phải chọn vị trí xây dựng hợp lý

Theo các chuyên gia tư vấn phong thủy thì khi thiết kế biệt thự sân vườn. Gia chủ cần phải xác định tâm đất trước khi quyết xây biệt thự. Biệt thự nên bố trí ở phía sau của tâm đất mới đảm bảo sự an toàn và thông thoáng cho công trình nhà ở. Khu đất để xây dựng biệt thự nên có phía trước thấp, phía sau cao hơn . Như thế mới có thể tạo được chỗ dựa vững chắc cho ngôi nhà.

7 nguyên tắc cơ bản khi thiết kế biệt thự nhà vườn hợp phong thủy

Thiết kế biệt thự sân vườn phong thủy nên lưu ý đến yếu tố nước và gió

Yếu tố gió và nước trong thiết kế biệt thự sân vườn phong thủy

Phong thủy chính là một môn khoa học nghiên cứu về sức ảnh hưởng của gió và nước với sức khỏe và tài vận của con người. Khi thiết kế biệt thự nhà vườn gia chủ cũng nên tìm hiểu về phong thủy. Các yếu tố về khí hậu, thổ nhưỡng và hướng gió ở từng địa phong để có cách bài trí cho phù hợp. Khi bố trí sân vườn nên chọn những loại cây cối có kích thước hợp lý. Tuyệt đối không trồng cây to ở trước cửa ngôi nhà, vì điều này sẽ làm giảm sự tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, giảm sự thông thoáng của ngôi nhà.

Lựa chọn phong cách thiết kế biệt thự sân vườn phù hợp

Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng nên lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp

Thiết kế biệt thự sân vườn lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp

Phong cách thiết kế biệt thự nhà vườn như thế nào ảnh hưởng rất lớn đến không gian sống đẹp. Phong cách thiết kế sẽ quyết định đến hình dáng, kiến trúc của ngôi biệt thự. Tùy vào sở thích của mình mà gia chủ lựa chọn phong cách thiết kế cho phù hợp. Ngoài ra, cũng cần phải căn cứ vào vị trí của mảnh đất mà đưa ra lựa chọn cho phù hợp.

7 nguyên tắc phong thủy khi thiết kế biệt thự nhà vườn

Gara ô tô trong biệt thự sân vườn nên đặt ở khu đất phẳng

Thiết kế biệt thự sân vườn hợp phong thủy lựa chọn vị trí đặt gara hợp lý

Gara để xe trong biệt thự sân vườn hợp phong thủy nên đặt tạo khu đất bằng phẳng, thấp. Vị trí làm gara để xe không quá dốc như thế sẽ tránh phải cua gấp gấp hay phải lên xuống đột ngột. Nên lựa chọn vị trí ở gần ngôi nhà đề tiện cho việc di chuyển và sử dụng của thành viên trong gia đình.

7 nguyên tắc phong thủy khi thiết kế biệt thự sân vườn

Thiết kế biệt thự sân vườn phong thủy nên bố trí tiểu cảnh cho phù hợp

Lựa chọn vị trí đặt ao hồ, sân vườn cho biệt thự nhà vườn

Không chỉ giúp tăng giá trị thẩm mỹ cho ngôi biệt thự. Ao hồ và vườn còn giúp tạo sự gần gũi với môi trường thiên nhiên cho biệt thự nhà vườn. Tuy nhiên khi thiết kế cần phải tính toán thật kỹ vị trí để đặt ao hồ, vườn để đảm bảo yếu tố phong thủy cho ngôi nhà. Sân vườn cần phải có một bố cục khoa học, bải bản đồng thời phải hài hòa với tổng thể chung của ngôi nhà.

7 nguyên tắc phong thủy trong thiết kế biệt thự nhà vườn

Ao hồ trong biệt thự sân vườn phong thủy không nên quá sâu hoặc quá rộng

Các tiểu cảnh được sử dụng để trang trí như cây cối, hoa lá, hồ cá… cũng cần phải có sự bố trí sao cho cân đối, khoa học. Và phải phù hợp với kiến trúc của biệt thự về hình dáng lẫn màu sắc. Việc bố trí ao hồ và độ sâu bao nhiêu cần phải căn cứ cụ thể vào diện tích của mảnh đất. Biệt thự sân vườn phong thủy nên có ao hồ vì nước sẽ khiến cho biệt thự thêm phần mát mẻ và trông cũng mềm mại hơn. Tuy nhiên, ao hồ hay bể cá cũng không nên làm quá lớn, hoặc quá sâu, vì như thế sẽ tạo cảm giác lạnh lẽo cho ngôi nhà. Ao, hồ nên đặt ở vị trí thấp nhất của lô đất.

Các khu vực chức năng trong biệt thự sân vườn

Thường không có một quy chuẩn cụ thể nào cho các phòng chức năng của biệt thự sân vườn. Tuy nhiên, khi thiết kế cũng cần phải lưu ý đến việc bố trí các phòng ốc sao cho đảm bảo tính thẩm mỹ và yếu tố phong thủy của ngôi nhà.

7 nguyên tắc phong thủy cơ bản khi thiết kế biệt thự nhà vườn

Thiết kế các khu vực chức năng trong biệt thự sân vườn cần đảm bảo tốt yếu tố phong thủy

  • Phòng khách biệt thự sân vườn phong thủy nên có hình vuông, hình chữ nhật. Tốt nhất nên hạn chế các góc nhọn. Không thiết kế hành lang đâm thẳng vào phòng khách. Bên cạnh đó cần phải đảm bảo ánh sáng đầy đủ. Khi thiết kế phòng khách cần đảm bảo sự thông thoáng để tiện cho việc di chuyển và sinh hoạt trong gia đinh.
  • Phòng bếp biệt thự sân vườn phong thủy: Phòng bếp không nên đặt ở vị trí trung tâm của biệt thự. Không đặt phòng bếp đối diện với nhà vệ sinh. Phòng bếp không nên đặt đối diện với cửa chính của ngôi nhà. Điều này sẽ gây ra sự xáo trộn, gây ảnh hưởng không tốt về sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.
Phòng khách trong biệt thự sân vườn

Phòng khách trong biệt thự sân vườn phong thủy nên có hình vuông

  • Thiết kế phòng ngủ biệt thự sân vườn: Phòng ngủ ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý và sức khỏe của thành viên trong gia đình. Phòng ngủ nên đặt ở vị trí yên tĩnh, tránh sự ồn ào và đảm bảo thông thoáng. Theo các chuyên gia phong thủy thì hướng đông và đông nam là hai phương vị tốt nhất để đặt phòng ngủ. Phòng ngủ cũng nên thiết kế vuông vức, gọn gàng, không nên đặt quá nhiều đồ đạc trong phòng sẽ gây ra sự chật chội.

Thiết kế biệt thự sân vườn phong thủy đóng vai trò hết sức quan trọng. Để có một ngôi biệt thự sân vườn đẹp, tốt nhất nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia về phong thủy trước khi tiến hành thiết kế, xây dựng nhà ở.

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: