"> Những mẫu thiết kế kiến trúc độc đáo trên thế giới – THIẾT KẾ KIẾN TRÚC KTV

Những mẫu thiết kế kiến trúc độc đáo trên thế giới

Xây dựng một công trình đẹp và để lai dấu ấn không chỉ đòi hỏi thời gian, tiền bạc, công sức, nó còn cần một kiến trúc sư với phong cách táo bạo và một đầu óc tính toán chính xác. Các công trình dưới đây cũng như vậy, đó là những mẫu thiết kế kiến trúc độc đáo trên thế giới do các kiến trúc sư nổi tiếng thiết kế và trở thành biểu tượng nơi nó tọa lạc.

Tòa nhà Sương mờ (Blur)

Những mẫu thiết kế kiến trúc độc đáo trên thế giới - Tòa nhà sương mờ

Những mẫu thiết kế kiến trúc độc đáo trên thế giới – Tòa nhà sương mờ

Được thiết kế bởi hai kiến trúc sư Elizabeth Diller và Ricardo Scofidio, mẫu kiến trúc đẹp độc đáo này nằm bên hồ Neuchatel thuộc thành phố Yverdon-les-Bains, Thụy Sĩ. Tòa nhà sương mờ được tạo nên từ 2 vật liệu chính là các ống dẫn kim loại và các tấm kính ghép lại với nhau tạo thành một nhà triển lãm có chiều dài 100m, rộng 60m và cao 20m nằm trong khoảng phun của 31.400 vòi nước lấy nước trực tiếp từ hồ Neuchatel lên.

Qua những vòi phun nước siêu nhỏ, nước biến thành những hạt li ti trông như một đám mây bao quanh nhà triển lãm. Những vòi phun sương này có thể tự động cảm ứng trước các điều kiện tự nhiên của thời tiết như nhiệt độ, tốc độ gió, hướng gió và độ ẩm để hiệu ứng đám mây luôn luôn trong trạng thái hoàn hảo nhất.

Tòa nhà hình trứng (CyberTecture Egg)

Những mẫu thiết kế kiến trúc độc đáo trên thế giới - Tòa nhà hình trứng

Những mẫu thiết kế kiến trúc độc đáo trên thế giới – Tòa nhà hình trứng

Nằm ở Mumbai – Ấn Độ, tòa nhà hình trứng rộng 32.000 m2 là sự kết hợp giữa kiến trúc thị giác và phương pháp sử dụng – tái tạo năng lượng thông minh, thân thiện với môi trường. Tòa nhà được vận hành bằng các hệ thống tự động và áp dụng những công nghệ kỹ thuật mới để giảm lượng điện năng tiêu thụ.

Tòa nhà hình trứng này được coi là viên ngọc quý của thành phố Mumbai. Bên cạnh kiến trúc thiết kế độc đáo, nó còn mang tinh thần vô cùng nhân đạo khi trong mỗi phòng vệ sinh đều có những thiết bị kiểm tra sức khỏe, cho phép đo cân nặng và huyết áp của từng nhân viên trong tòa nhà. Các thông tin dữ liệu của những nhân viên có các chỉ số sức khỏe bất thường sẽ được hệ thống này chuyển tự động tới bác sĩ.

Tòa nhà Robot

Những mẫu thiết kế kiến trúc độc đáo trên thế giới - Tòa nhà robot

Những mẫu thiết kế kiến trúc độc đáo trên thế giới – Tòa nhà robot

Nằm ở quận trung tâm thương mại Sathorn của thủ đô Bangkok, Thái Lan – công trình là trụ sở của Ngân hàng Á Châu và được thiết kế kiến trúc bởi kiến trúc sư Sumet Jumsai với ý tưởng về những chiếc máy điện tử, công cụ không thể thiếu trong ngành tài chính ngân hàng. Tòa nhà Robot là một công trình đi ngược lại hoàn toàn phong cách tân cổ điển thường thấy ở những công trình kiến trúc lớn. Càng lên cao, các tầng càng chạy thụt vào, kết hợp với cột ăng-ten, và hai ô vòm khiến ngôi nhà trông y hệt một chú robot. Thiết kế này có những tác dụng thực tế trong quá trình sử dụng của tòa nhà. Được hoàn thành năm 1986, đây là một trong những tòa nhà cuối cùng được thiết kế theo phong cách hiện đại ở Bangkok.

Rừng Xoắn ốc

Những mẫu thiết kế kiến trúc độc đáo trên thế giới - Rừng xoắn ốc

Những mẫu thiết kế kiến trúc độc đáo trên thế giới – Rừng xoắn ốc

Tòa nhà Walkspirale là một khu chung cư phức hợp ở thành phố Darmstadt, Đức, được xây vào những năm 90 của thế kỷ trước. Tên tiếng Anh của tòa nhà có nghĩa là khu rừng uốn lượn hình xoắn ốc, nó gợi mở nét đặc trưng của công trình này với những mái nhà uốn lượn từ thấp tới cao và đều trồng cây xanh trên mái. Tòa nhà được xây dựng rất kỳ công trong 10 năm trời với sự tham gia của họa sĩ thiết kế người Áo Friedensreich Hundertwasser, thiết kế kiến trúc bởi kiến trúc sư người Đức Heinz M. Springmann, và hoàn tất bởi công ty xây dựng Bauverein Darmstadt vào năm 2000.

Thuyền chở mặt trời

Những mẫu thiết kế kiến trúc độc đáo trên thế giới - Thuyền chở mặt trời

Những mẫu thiết kế kiến trúc độc đáo trên thế giới – Thuyền chở mặt trời

Nằm ở quận Gifu, Nhật Bản, tòa nhà mang cái tên kiêu sa “thuyền trở mặt trời” được xây bởi công ty kiến trúc Sanyo. Đây là một trong những tòa nhà chạy bằng năng lượng mặt trời đẹp nhất thế giới. Công trình được xây dựng với mục đích khuyến khích cộng đồng sử dụng năng lượng sạch. Trong “chiếc thuyền” là một bảo tàng với chủ đề năng lượng mặt trời. Mái nhà phác họa hình con thuyền được lợp từ 5.046 tấm pin tạo ra 630 kW điện năng mỗi ngày, tương đương 530.000 kWh năng lượng sạch mỗi năm.

Đó chỉ là 5 trong số rất nhiều những … mà chúng tôi không thể liệt kê hết được trong bài viết này. Các bạn hãy theo dõi chúng tôi thường xuyên vì kiến tạo việt sẽ còn giới thiệu đến độc giả rất nhiều công trình độc đáo khác trong nước cũng như của nước ngoài. Xin chân thành cảm ơn các bạn !

Một số công trình độc đáo khác cho bạn tham khảo: https://thietkekientrucktv.com/nhung-mau-thiet-ke-kien-truc-la-mat-va-doc-dao.html

Đức Tài – Công ty cổ phần XD&TM Kiến Tạo Việt

Văn phòng Hà Nội : 0981.22.1369  | Số 52A – Lý Thường Kiệt, Phú La, Q.Hà Đông, Hà Nội

Văn phòng Hải Phòng : 0967.22.1369 | Số 39 Mạc Đĩnh Chi – Bắc Sơn – Kiến An – Hải Phòng

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: