"> Những công trình có thiết kế kiến trúc đặc biệt tại Việt Nam – THIẾT KẾ KIẾN TRÚC KTV

Những công trình có thiết kế kiến trúc đặc biệt tại Việt Nam

Trong quan niệm của nhiều người từ trước tới giờ thì những công trình kiến trúc đặc sắc thường chỉ có ở nước ngoài đặc biệt là các nước phương Tây bởi ngành xây dựng của họ đã phát triển vượt bậc và có những kiến trúc sư tài ba. Trên thực tế Việt Nam cũng có rất nhiều công trình kiến trúc sáng tạo có mang tầm vóc từ các kiến trúc sư và các văn phòng nổi tiếng như Võ Trọng Nghĩa, H&P Arch, Wangstudio, Tropical Space, … Chúng ta cùng điểm qua danh sách những công trình có thiết kế kiến trúc đặc biệt tại Việt Nam để có thể nắm rõ hơn nhé.

Trường đại học FPT

Những công trình có thiết kế kiến trúc đặc biệt tại Việt Nam - 1

Những công trình có thiết kế kiến trúc đặc biệt tại Việt Nam – 1

Trường đại học FPT – Hà Nội do văn phòng kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa Architects thiết kế. Mẫu thiết kế kiến trúc đẹp này gây ấn tượng với mặt tiền được thiết kế những ô vuông đặc rỗng sắp xếp so le với nhau tạo nên nhịp điệu đơn giản nhưng hết sức bắt mắt và bền vững theo thời gian. Công trình sử dụng tối đa các thiết kế xanh đưa vào công trình, vì vậy sẽ tận dụng được những nguồn tài nguyên thiên nhiên như ánh nắng, nước, gió mang đến bầu không khí trong lành và dễ chịu phục phụ cho công tác học tập và giảng dạy tại đây.

Nhà tổ mối

Những công trình có thiết kế kiến trúc đặc biệt tại Việt Nam - 2

Những công trình có thiết kế kiến trúc đặc biệt tại Việt Nam – 2

Nhà tổ mối do Tropical Space thiết kế tại thành phố Đà Nẵng – nơi có sự chênh lệch nhiệt độ giữa mùa hè và mùa đông lớn và phải gánh chịu nhiều cơn bão nhiệt đới. Mẫu kiến trúc đẹp này được xây dựng hoàn toàn bằng gạch nung và vật liệu thô, nhờ bàn tay của những người thợ xây dựng lành nghề mà các mảng tường gạch được đơn giản tối đa những vẫn hết sức bắt mắt và chắc chắn. Các kiến trúc sư thiết kế công trình với nguồn cảm hứng từ khả năng làm tổ đặc biệt của loài mối khiến cho tổ mối luôn luôn mát mẻ, thông thoáng và đảm bảo về nhiệt độ. “Nhà tổ mối” cũng chính là biệt danh của công trình này.

F-coffee

Những công trình có thiết kế kiến trúc đặc biệt tại Việt Nam - 3

Những công trình có thiết kế kiến trúc đặc biệt tại Việt Nam – 3

F-coffee, Đồng Hới – Quảng Bình do Wangstudio thiết kế là một trong những công trình có thiết kế kiến trúc đặc biệt tại Việt Nam . Đây là quán cà phê được thiết kế theo sự tối giản từ vật liệu với gạch, bê tông trần, sàn đá, cây xanh mặt nước tạo nên một không gian thư giãn đầy cảm xúc. Công trình gồm 3 tổ hợp không gian chính: tổ hợp thứ nhất là không gian sân vườn với cây cối và hồ nước, tổ hợp thứ 2 là không gian hành lang tiếp xúc trực tiếp với sân vườn và hồ nước, tổ hợp thứ 3 ở vị trí trung tâm là không gian chính phục vụ cho việc uống cà phê với sự riêng tư cần thiết.

FA House

Những công trình có thiết kế kiến trúc đặc biệt tại Việt Nam - 4

Những công trình có thiết kế kiến trúc đặc biệt tại Việt Nam – 4

FA House – Lâm Đồng do Tho.A thiết kế.Mẫu kiến trúc đẹp này vốn do chính tay người cha đã mất xây dựng nhưng đã bị bỏ hoang 20 năm. Ngôi nhà sau khi được cải tạo vẫn được giữ lại tối đa những gì có thể của ngôi nhà cũ từ phần xác tới phần hồn và đặc biệt là có lớp vỏ mới trong suốt bao bọc bên ngoài. Các không gian chức năng chính của căn nhà kính này bao gồm phòng khách, phòng ăn, phòng thờ và bốn phòng ngủ nằm trong khối xây có một chút thay đổi về không gian và hình thức so với ngôi nhà cũ.

Những công trình có thiết kế kiến trúc đặc biệt tại Việt Nam trên đây mỗi cái đều mang chức năng và vẻ đẹp riêng nhưng đều đã nhận được những thành công riêng từ hiệu quả cũng như đánh giá cao của chuyên gia với việc lọt vào danh sách đề cử cho giải thưởng Công trình của năm do hội Quy hoạch và phát triển Đô thị bầu chọn. Đây chỉ là một vài trong rất nhiều công trình tiêu biểu khác của Việt Nam mà chắc chắn chúng tôi sẽ tổng hợp trong các bài viết tiếp theo, vì vậy rất mong sự quan tâm theo dõi từ phía độc giả để không bỏ sót bất cứ bài viết nào.

Những mẫu thiết kế độc đáo khác trên khắp thế giới dành cho độc giả tham khảo: https://thietkekientrucktv.com/nhung-mau-thiet-ke-kien-truc-la-mat-va-doc-dao.html

Đức Tài – Công ty cổ phần XD&TM Kiến Tạo Việt

Văn phòng Hà Nội : 0981.22.1369  | Số 52A – Lý Thường Kiệt, Phú La, Q.Hà Đông, Hà Nội

Văn phòng Hải Phòng : 0967.22.1369 | Số 39 Mạc Đĩnh Chi – Bắc Sơn – Kiến An – Hải Phòng

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: