"> Mẫu thiết kế kiến trúc nhà ống 2 tầng rộng 7m dài 20m – THIẾT KẾ KIẾN TRÚC KTV

Mẫu thiết kế kiến trúc nhà ống 2 tầng rộng 7m dài 20m

Mẫu thiết kế kiến trúc nhà ống 2 tầng rộng 7m dài 20m : Nhà ống hiện nay là dạng nhà chỉ có diện tích mặt tiền nhỏ từ 3-5m và phổ biến nhất là dạng nhà mặt tiền 4m-4,5m thường nằm tại các khu vực được các chủ đầu tư khu đô thị quy hoạch phân bổ.. Tuy nhiên, vẫn có những mẫu nhà ống có mặt tiền rộng tới 7m của các gia đình ở các khu dân cư cũ, những nơi trước kia không có quy hoạch chia lô để bán – mà chỉ mang tính tự phát. Chính vì vậy, nhu cầu tìm hiểu thông tin, tìm ý tưởng và cách thiết kế kiến trúc, cũng như phân bổ công năng sinh hoạt dành cho các dạng công trình của những gia chủ sở hữu đất mặt tiền rộng 7m cũng là rất lớn. Bởi vì số lượng công trình dạng nhà có diện tích như trên không có nhiều trên mạng internet. Chính vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ gửi tới bạn đọc tham khảo một mẫu thiết kế kiến trúc nhà ống 2 tầng rộng 7x20m mang phong cách hình khối hiện đại – với đầy đủ bản vẽ phối cảnh và bản vẽ mặt bằng công năng. Xin mời các bạn cùng xem!

>>> Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm mẫu thiết kế nhà ống đẹp tại đây!

Giới thiệu mẫu thiết kế kiến trúc nhà ống 2 tầng rộng 7m dài 20m

Thiết kế kiến trúc nhà ống 2 tầng rộng 7m dài 20m này được tạo hình theo dạng nhà khối hiện đại với các diện tường phẳng, khối nhà trơn được đặt trong 1 tổng thể có bố cục được tính toán rất chặt chẽ. Các vật liệu chính sử dụng trong thiết kế mặt tiền của công trình nhà ống hiện đại 2 tầng này là dạng vật liệu phổ biến, dễ tìm mua như : Sơn tường, cửa kính, lan can sắt hộp, cổng gỗ…

Nhìn vào phối cảnh, bạn sẽ thấy mẫu nhà ống dài 20m này có 1 khoảng sân trước và có gara để ô tô. Cổng ra vào được sử dụng chất liệu gỗ tạo hình đơn giản và thuộc dạng cửa lùa, kéo sang 1 bên. Tường bao sân được thiết kế có những ô thoáng, lam chắn kẻ ngang – giúp cho ngôi nhà không bị cảm giác tù túng sau 1 bức tường.

Phối cảnh kiến trúc - Mẫu thiết kế kiến trúc nhà ống 2 tầng rộng 7m dài 20m

Phối cảnh kiến trúc – Mẫu thiết kế kiến trúc nhà ống 2 tầng rộng 7m dài 20m

Tầng 1 được thiết kế có 2 cửa ra vào : 1 cửa cuốn tự động dành cho không gian gara để ô tô, xe máy nằm bên trái nhà và phía bên phải là thiết kế cửa kính 2 cánh, bên cạnh có vách kính dạng cửa sổ. Các diện tường bao quanh cửa được sơn gam màu ghi xẫm để tạo vẻ chắc chắn, cứng cáp cho công trình. Lên tầng 2, phần sàn được thiết kế đua ra phía trước – 1 nửa phần diện tích sàn đua àm không gian khép kín để mở rộng không gian sinh hoạt, phần còn lại được sử dụng làm ban công. Hệ thống cửa ra vào ban công, cửa sổ, vách ngăn của mặt tiền tầng 2 cũng được thiết kế sử dụng dạng cửa kính lõi thép giống như tầng 1.

Mẫu nhà ống hiện đại 2 tầng này được phối màu rất nổi bật và sử dụng tông màu rất hợp với xu hướng tông màu kiến trúc được ưa chuộng hiện nay với các gam : Trắng, ghi nhạt, ghi xẫm kết hợp cùng chất liệu kính khung lõi thép sơn ghi xẫm mạnh để làm điểm nhấn. Tổng thể công trình là tông màu trung tính, ngả lạnh dịu nhẹ. Đem tới cho chúng ta 1 cảm giác tươi trẻ, hiện đại và đầy năng động khi ngắm nhìn thiết kế kiến trúc nhà ống 2 tầng 140m2 này.

Mặt bằng công năng mẫu thiết kế kiến trúc nhà ống 2 tầng rộng 7m dài 20m

Các không gian sinh hoạt được thiết kế phân bổ có trong mỗi tầng của mẫu  thiết kế kiến trúc nhà ống 2 tầng rộng 7m dài 20m này như sau :

Mặt bằng công năng tầng 1 - Mẫu thiết kế kiến trúc nhà ống 2 tầng rộng 7m dài 20m

Mặt bằng công năng tầng 1 – Mẫu thiết kế kiến trúc nhà ống 2 tầng rộng 7m dài 20m

– Thiết kế công năng tầng 1 gồm có : Dọc bên trái nhà khi từ cổng đi vào sẽ là không gian gara ô tô, xe máy nằm ở phía trước bên trái nhà, tiếp đến là không gian giao thông cầu thang, phòng wc chung và phòng bếp nấu, phía cuối là không gian tiểu cảnh, hồ cá nhỏ ở sân sau. Còn dọc bên phải nhà sẽ là không gian tiểu cảnh sân trước có bàn ghế ngồi uống trà ngoài trời, vào trong nhà sẽ là phòng tiếp khách, quầy bar mini và phòng ăn – và 3 không gian này được thiết kế nằm liên thông với nhau trong 1 không gian rộng lớn.

– Thiết kế công năng tầng 2 gồm có : Các không gian sinh hoạt tầng 2 của mẫu nhà ống 2 tầng này được thiết kế sử dụng làm các không gian nghỉ ngơi, riêng tư cá nhân. Và cụ thể tầng này sẽ được chia làm 2 phòng ngủ ở trước và sau nhà – Khu vực ở giữa là không gian đệm tiền phòng, cầu thang, kho chứa đồ mùa đông và 1 góc tiểu cảnh sân vườn nhỏ phía trên là giếng trời. Vị trí không gian phòng ngủ phía trước dành cho bố mẹ sẽ có các không gian phụ trợ là : Ban công mặt tiền, phòng thay đồ, bàn phấn trang điểm, phòng tắm+wc riêng. Còn phòng ngủ dành cho con ở phía sau cũng có các không gian phụ trợ tương tự phòng ngủ bố mẹ và chỉ khác một chút về diện tích của phòng thay đồ và ban công phía sau tầng 2.

Mặt bằng công năng tầng 2 - Mẫu thiết kế kiến trúc nhà ống 2 tầng rộng 7m dài 20m

Mặt bằng công năng tầng 2 – Mẫu thiết kế kiến trúc nhà ống 2 tầng rộng 7m dài 20m

Và với mẫu thiết kế kiến trúc nhà ống 2 tầng rộng 7m dài 20m này – chúng tôi rất vui đã đem tới cho các gia đình sở hữu đất mặt tiền rộng 7m đang gặp phải khó khăn trong việc tìm kiếm ý tưởng, cũng như giải pháp phân chia công năng sinh hoạt sao cho tối ưu nhất. Chúc các bạn thành công và hãy liên hệ với chúng tôi thông qua số 0981221369 để được hỗ trợ thêm nhiều thông tin bổ ích khác ngay lúc này. Rất vui được phục vụ !

Mẫu nhà đẹp sưu tầm internet dành cho bạn đọc tham khảo thêm – https://thietkekientrucktv.com

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: