"> Mẫu thiết kế kiến trúc nhà hát lấy cảm hứng từ tán cọ – THIẾT KẾ KIẾN TRÚC KTV

Mẫu thiết kế kiến trúc nhà hát lấy cảm hứng từ tán cọ

Lấy cảm hứng từ tán lá cọ và kiến trúc bản địa ở địa phương thiết kế kiến trúc nhà hát vàng (Dai Show Theatre) ở Xishuangbanna, Trung Quốc được hãng kiến trúc Stufish Architects Entertainment hoàn thành mang đến một công trình kiến trúc độc đáo cũng như tiêu biểu cho kiến trúc Trung Quốc nói riêng. Công trình là sự kết tinh của sự tìm tòi, sáng tạo và khối óc tài tình để dựng lên một mẫu thiết kế kiến trúc đẹp trong tổng thể kiến trúc thế giới điển hình cho trí tuệ của nhân loại.

Mẫu thiết kế kiến trúc nhà hát lấy cảm hứng từ tán cọ ở Trung Quốc.

Mẫu thiết kế kiến trúc nhà hát được xây dựng trên diện tích lớn 19,500m2 bao gồm 1,183 chỗ ngồi tạo ra như là một phần của khu nghỉ mát của Dalian Wanda Group tại Xishuangbanna, nơi có vùng đất thấp tươi tốt ở Vân Nam. Tổng thể kiến trúc là sự phối kết tài tình của hai nền văn hóa địa phương và hệ thực vật bản địa cùng cảm hứng từ hình ảnh tán cọ mang đến một công trình biểu trưng cho nền văn hóa ở Trung Quốc cũng như trở thành tâm điểm du lịch của bạn bè trong và quốc tế.

Mẫu thiết kế kiến trúc nhà hát lấy cảm hứng từ tán cọ - 1

Mẫu thiết kế kiến trúc nhà hát lấy cảm hứng từ tán cọ – 1

Các nhà hát, khu nghỉ mát bao gồm các căn hộ, trung tâm mua sắm, quán bar và nhà hàng, khách sạn, sân golf và một công viên chủ đề trở nên ấn tượng và ngày càng thu hút được nhiều du khách ghé thăm.

Mẫu thiết kế kiến trúc nhà hát lấy cảm hứng từ tán cọ - 2

Mẫu thiết kế kiến trúc nhà hát lấy cảm hứng từ tán cọ – 2

Ấn tượng nhất là thiết kế nhà đẹp hiện đại này có cấu trúc gợi lên tính chất gấp của lá cọ. KTS đã mang thiên nhiên vào trong thiết kế của mình và cách thiết kế ấy được thể hiện qua 110m đường kính mái vàng. Phần mái nhà có hai tầng mang tính năng như một mái che cho sảnh ngoài trời để du khách có ấn tượng rằng họ đang đi bộ hoặc ngồi dưới một tán cây cọ khổng lồ cùng ánh đèn điện vô cùng lung linh, huyền ảo được thắp sáng lên. Với một không gian lôi cuốn và rộng mênh mông như vậy thì bất cứ du khách nào khi đến đây cũng phải trầm trồ khen ngợi cũng như không muốn rời đi.

Mẫu thiết kế kiến trúc nhà hát lấy cảm hứng từ tán cọ - 3

Mẫu thiết kế kiến trúc nhà hát lấy cảm hứng từ tán cọ – 3

Không những thế, cấu trúc mái được chia thành hai tầng khe ở giữa các điểm nối cho phép sự thông gió tự nhiên đáp ứng với khí hậu ấp áp của Xishuangbanna. Ngoài ra, các khe hở cũng mang tới tầm nhìn của khung cảnh xung quanh bên ngoài tới du khách tạo nên sự ấn tượng đáng kể.

Mẫu thiết kế kiến trúc nhà hát lấy cảm hứng từ tán cọ - 4

Mẫu thiết kế kiến trúc nhà hát lấy cảm hứng từ tán cọ – 4

Bằng tài năng và khối óc sáng tạo KTS đã thiết kế nên một công trình kiến trúc nổi tiếng góp phần là một trong những công trình có tiếng vang ở Trung Quốc. Đó cũng là mẫu thiết kế kiến trúc độc đáo, ấn tượng cho thấy trí tuệ  của con người trong việc khám phá, tìm tòi và tạo dựng nên những điều mới lạ cho nền kiến trúc nhân loại.

Để tham khảo thêm các kiến trúc nhà đẹp ở Việt nam và trên thế giới khách hàng vui lòng ghé thăm website http://kientrucdothixanh của công ty chúng tôi.

Bích Ngọc – Công ty cổ phần XD & TM Kiến Tạo Việt

Văn phòng Hà Nội : 0981.22.1369  | Số 52A – Lý Thường Kiệt, Phú La, Q.Hà Đông, Hà Nội

Văn phòng Hải Phòng : 0967.22.1369 | Số 39 Mạc Đĩnh Chi – Bắc Sơn – Kiến An – Hải Phòng

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: