"> Mẫu thiết kế kiến trúc đẹp kiểu mới – THIẾT KẾ KIẾN TRÚC KTV

Mẫu thiết kế kiến trúc đẹp kiểu mới

Ngày nay quá trình đô thị hóa ở Việt Nam đang diễn ra nhanh chóng , đi đôi với đó là quá trình sử dụng năng lượng hay vấn đề về môi trường cũng có những hệ lụy. Chính vì thế, rất nhiều người hiện nay mong muốn có một không gian sống mở, thoáng mát, thoải mái, kết nối với thiên nhiên và nhằm giảm thiểu tối đa năng lượng sử dụng. Một trong những mẫu thiết kế kiến trúc đẹp tiêu biểu cho nét kiến trúc kiểu mới ở Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung mang tên “Resort in house” (nơi nghỉ dưỡng trong nhà) được hoàn thành bởi nhóm KTS ALPES. Dưới đây là những hình ảnh chi tiết chúng tôi mời các bạn đọc cùng tham khảo và cảm nhận.

Mẫu thiết kế kiến trúc đẹp kiểu mới ở Đà Nẵng.

Trên diện tích sử dụng là 240m2 gồm có 3 tầng, tổng thể mẫu thiết kế kiến trúc đẹp là một sự thống nhất giữa hình thức ngoại thất và nội thất tích hợp không gian xanh, ánh sáng chan hòa, vật liệu nhẹ nhàng tạo một môi trường trong lành và như mời chào các vị khách khi ghé thăm. Bên cạnh đó, KTS đã khéo léo và tinh tế trong việc lựa chọn vật liệu gạch đỏ mang nét truyền thống được tạo hình bằng những khối gạch vuông đan xen và mỗi khối ấy trồng cây xanh mướt. Chính cách bố trí và thiết kế này tạo nên một kiến trúc mới lạ và mang lại một không gian thiên nhiên cùng ánh sáng tràn ngập vào ngôi nhà.

Mẫu thiết kế kiến trúc đẹp kiểu mới - Ảnh 01

Mẫu thiết kế kiến trúc đẹp kiểu mới – Ảnh 01

Mặt bằng tổng thể mẫu thiết kế kiến trúc đẹp kiểu mới

Ngôi nhà gồm có 3 tầng được ví như một nơi nghỉ dưỡng trong nhà với cây xanh, hoa lá, ánh nắng tự nhiên tràn ngập, bể bơi trong nhà…Không gian được chia thành tầng 1 sử dụng là khoảng không gian tạo cảnh quan trước nhà chừa lại một phần để xe và có thêm khu bể bơi trong nhà.

Từ khu cầu thang uốn lượn, uyển chuyển sẽ lên không gian tầng 2 và 3 trong đó  tầng 2 được phân thành dành cho không gian chính như phòng khách, khu bếp, phòng ăn và một bên là không gian phòng ngủ cùng khu vệ sinh khép kín. Lên tầng 3 là tầng trên cùng của ngôi nhà gồm có 1 phòng ngủ nhỏ cùng khu vệ sinh khép kín, còn lại là diện tích sảnh, thông tầng, thang và đặc biệt là khu sân thượng có diện tích khá rộng với không gian xanh bao phủ.

Mẫu thiết kế kiến trúc đẹp kiểu mới - Mặt bằng tổng thể

Mẫu thiết kế kiến trúc đẹp kiểu mới – Mặt bằng tổng thể

Không gian tầng 1 KTS sử dụng gam màu trầm để trang trí cùng với các nội thất cùng tone màu tạo nên một sự đồng điệu. Với ý tưởng mà KTS đưa ra, không gian được sáng tạo như màn bê tông thông gió là chức năng trang trí, vừa đem lại nét thẩm mỹ vừa cho phép ánh sáng tự nhiên vào bên trong nhưng không trực tiếp từ mặt trời đồng thời thoát nhiệt dễ dàng. Ngoài ra tại tầng này, KTS để một khoảng nhỏ bài trí bộ ghế sofa và chiếc bàn nhỏ xinh để tiếp khách hoặc các thành viên thư giãn sau những giờ phút tắm mình dưới dòng nước mát ở bể bơi trong nhà.

Mẫu thiết kế kiến trúc đẹp kiểu mới - Ảnh 02

Mẫu thiết kế kiến trúc đẹp kiểu mới – Ảnh 02

Từ không gian tầng 1 qua các bậc sảnh sẽ dẫn trực tiếp lên các phòng chức năng. Tại khu bậc sảnh KTS đã tạo ra một thiết kế tiểu cảnh đẹp mắt kết hợp với khoảng giếng trời và cung cấp một hệ thống thông gió tự nhiên. Tại đây một ý tưởng ấn tượng là khoảng giếng trời cùng các lỗ thông hơi trên các bức tường sẽ cho phép ánh sáng tự nhiên và luồng không khí trong lành thổi trực tiếp vào không gian ngôi nhà tích hợp với không gian xanh trong nhà giúp đem lại không gian thoáng mát và góp phần tăng sinh lực và tinh thần cho các thành viên gia đình.

Mẫu thiết kế kiến trúc đẹp kiểu mới - Ảnh 03

Mẫu thiết kế kiến trúc đẹp kiểu mới – Ảnh 03

Không gian phòng ngủ được thiết kế mở cùng nội thất gỗ sử dụng chủ đạo trong căn phòng. Cách thiết kế và bố trí này đảm bảo cho gia đình luôn có môi trường trong lành và tự nhiên, đặc biệt là có thể nhìn ngắm trực tiếp ra không gian xanh khu thông tầng, giếng trời bên ngoài.

Mẫu thiết kế kiến trúc đẹp kiểu mới - Ảnh 04

Mẫu thiết kế kiến trúc đẹp kiểu mới – Ảnh 04

Khu vực sân thượng là tầng trên cùng của ngôi nhà và được dành diện tích khá rộng để tạo cảnh quan xanh. Đây là nơi nằm ở vị trí Phía Tây, lượng nhiệt sẽ tiếp xúc trực tiếp với tường nhà, do đó nhóm KTS đã đưa ra giải pháp sử dụng bức tường gạch, bê tông với lỗ thông gió được tạo ra nhằm giảm thiểu ánh nắng mặt trời trực tiếp bức xạ nhiệt đồng thời tăng lên vẻ đẹp tự nhiên trong thiết kế tiểu cảnh sân vườn. Bên cạnh đó, việc bố trí nhiều cỏ, cây cối xanh cùng một số khóm hoa khoe sắc là đã tạo ra một lớp bảo vệ vô hình cho ngôi nhà để giảm bớt nhiệt hấp thụ qua các mái nhà. Ngoài ra, đáng chú ý nơi đây cũng làm nơi tuyệt vời để ngắm trăng, sao hay tổ chức những bữa tiệc nhỏ đem lại sự thư giãn, thoải mái cho các thành viên gia đình.

Mẫu thiết kế kiến trúc đẹp kiểu mới - Ảnh 05

Mẫu thiết kế kiến trúc đẹp kiểu mới – Ảnh 05

Có thể nói, với khí hậu Đà Nẵng đầy nắng và gió mát ngôi nhà được càng trở thành nơi tuyệt vời cho các thành viên sinh sống. Công trình với cách kiến trúc thống nhất, hài hòa giữa ngoại thất  và nội thất đặc biệt là sự tích hợp không gian xanh ăn nhập trong và ngoài ngôi nhà đã mang đến một kiến trúc nhà đẹp đánh dấu kiến trúc kiểu mới ở Việt Nam. Đúng như tên gọi của công trình, ngôi nhà thực sự là không gian sống thoải mái, thư giãn và khiến chủ nhà thêm yêu quý ngôi nhà của mình hơn. Để tham khảo thêm các mẫu nhà đẹp  và thiết kế kiến trúc ngôi nhà phù hợp với mong muốn của mình khách hàng vui lòng liên hệ ngay đến công ty để được hỗ trợ và tư vấn tận tình.

Bích Ngọc– Công ty cổ phần XD&TM Kiến Tạo Việt

Văn phòng Miền Bắc : 0903.22.1369  | Số 52A – Lý Thường Kiệt, Phú La, Q.Hà Đông, Hà Nội

Văn phòng Miền Nam : 0967.22.1369 | Số 5.3 – Lô G, Chung cư Bình Trưng Đông, Q.2, HCM

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: