"> Mẫu thiết kế kiến trúc đẹp cho nhà phố – THIẾT KẾ KIẾN TRÚC KTV

Mẫu thiết kế kiến trúc đẹp cho nhà phố

Mẫu nhà phố ngày nay trở nên rất phổ biến bởi tính đơn giản trong thiết kế và phù hợp khi đặt trên các mảnh đất không quá to. Nhưng việc thiết kế nhà lô phố trên một ô đất sâu với mặt tiền nhỏ đòi hỏi người kiến trúc sư phải vô cùng tinh tế trong việc sắp xếp không gian sao cho căn nhà luôn giữ được sự thông thoáng. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn một mẫu thiết kế nhà phố đẹp với tiêu chí như vậy trên mảnh đất có kích thước 5x23m.

Mẫu thiết kế kiến trúc đẹp cho nhà phố

Mặt tiền của mẫu nhà này được thiết kế theo một kiến trúc nhà đẹp, đơn giản nhưng hết sức hiện đại. Những đường khối vuông vắn được phủ sơn màu trắng kết hợp với những mảng tường nâu càng làm tăng thêm nét tươi mới cho căn nhà.

Phối cảnh mẫu thiết kế kiến trúc đẹp cho nhà phố

Phối cảnh mẫu thiết kế kiến trúc đẹp cho nhà phố

Với diện tích không được rộng như các mẫu nhà vườn hay nhà biệt thự, nhà lô phố thường được tận dụng tối đa diện tích dành cho việc xây dựng nên việc đưa cây xanh vào là vô cùng khó khăn. Nhưng với căn nhà này, chúng tôi đã tìm cho nó một giải pháp bằng cách đưa sân vườn vào không gian bên trong qua mặt bằng dưới đây.

Mặt bằng mẫu thiết kế kiến trúc đẹp cho nhà phố

Những người yêu thiên nhiên chắc chắn sẽ vô cùng hài lòng với cách bố trí thông tầng của mẫu thiết kế kiến trúc đẹp này, cùng với việc kết hợp hệ thống vườn cây phía dưới sẽ đảm bảo không gian bên trong căn nhà luôn tràn ngập ánh sáng và gió mát.

Mặt bằng tầng 1 mẫu thiết kế kiến trúc đẹp cho nhà phố

Mặt bằng tầng 1 mẫu thiết kế kiến trúc đẹp cho nhà phố

Tầng 1: Sân trước được tận dụng là không gian để xe cùng với nhà kho bên cạnh, đây cũng chính là nơi bố trí cầu thang dẫn lên tầng 2. Mảnh vườn nhỏ với lối đi dẫn vào nhà bếp+phòng ăn sẽ giúp cho không gian này giữ được sự thông thoáng. Phòng ngủ của ông bà được bố trí ở phía sau với nhiều cửa sổ mở ra bên ngoài mang đến sự thoải mái cho hai người già.

Mặt bằng tầng 2 mẫu thiết kế kiến trúc đẹp cho nhà phố

Mặt bằng tầng 2 mẫu thiết kế kiến trúc đẹp cho nhà phố

Tầng 2: Lối đi từ cầu thang tầng 1 sẽ dẫn lên phòng tiếp khách ở tầng 2 cùng với đó là phòng ngủ của bố mẹ và 2 con ở phía bên trong. Các khoảng sân vườn ở phía dưới sẽ được tận dụng nhờ không gian thông tầng, tất cả đều đặt cạnh các phòng ngủ và phòng khách giúp cho mọi góc nhỏ trên tầng này đều đảm bảo sự thoáng mát.

Mặt bằng tầng 3 mẫu thiết kế kiến trúc đẹp cho nhà phố

Mặt bằng tầng 3 mẫu thiết kế kiến trúc đẹp cho nhà phố

Tầng 3: Vị trí cao nhất trong căn nhà được sử dụng để làm phòng thờ là một cách bố trí hợp lý theo nguyên tắc lẫn phòng thủy. Ngoài ra những phần mái đều được lắp đặt các thiết bị thông gió nơi những khoảng thông tầng.

Mẫu thiết kế kiến trúc trên đã giải quyết được vấn đề thông thoáng trong những thiết kế nhà lô phố dài có mặt tiền nhỏ. Các bạn có thể áp dụng cách thiết kế này cho căn nhà của mình hoặc liên hệ với chúng tôi để có được phương án tốt nhất. Xin trân thành cảm ơn và chúc bạn luôn gặp may mắn trong cuộc sống!

Đức Tài– Công ty cổ phần XD&TM Kiến Tạo Việt

Văn phòng Miền Bắc : 0903.22.1369  | Số 52A – Lý Thường Kiệt, Phú La, Q.Hà Đông, Hà Nội

Văn phòng Miền Nam : 0967.22.1369 | Số 5.3 – Lô G, Chung cư Bình Trưng Đông, Q.2, HCM

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: