"> Diện tích phòng ngủ tiêu chuẩn bao nhiêu là chuẩn phong thủy? – THIẾT KẾ KIẾN TRÚC KTV

Diện tích phòng ngủ tiêu chuẩn bao nhiêu là chuẩn phong thủy?

Phòng ngủ là nơi vô cùng quan trọng đối với mỗi gia đình. Tuy nhiên không phải ai cũng biết thiết kế diện tích phòng ngủ tiêu chuẩn là bao nhiêu. Và xây dựng phòng ngủ như thế nào là đúng phong thủy. Tại bài viết sau đây chúng tôi sẽ cung cấp đến các thông tin giải đáp cho vấn đề trên.

1. Thiết kế diện tích phòng ngủ vừa phải

Phòng ngủ là nơi dành cho việc nghỉ ngơi thư giãn nên không cần diện tích quá lớn. Bên cạnh đó theo như các chuyên gia phong thủy thì diện tích phòng ngủ tiêu chuẩn chỉ nên xây dựng vừa phải.

Để có mẫu phòng ngủ hài hòa với ngôi nhà của bạn là điều không hề đơn giản. Đôi khi nó còn ảnh hưởng tới cả phong thủy của ngôi nhà. Vì thế bạn cần xem xét kỹ lưỡng tốt nhất. 

diện tích phòng ngủ tiêu chuẩn

Thiết kế diện tích phòng ngủ vừa phải

Theo giải thích cụ thể con người vốn tồn tại một nguồn năng lượng lớn trong cơ thể. Trong trường hợp phòng ngủ lớn thì lượng năng lượng tiêu hao cũng cần nhiều hơn. Giống như hoạt động của điều hòa hay quạt trong nhà bạn vậy, phòng càng lớn thì càng tốn nhiều điện năng hơn.

Bên cạnh đó diện tích phòng ngủ quá lớn cũng dễ dẫn đến mệt mỏi và thiếu năng lượng trong cơ thể. Khiến cho bản thân gia chủ cảm thấy không thoải mái và lạc lõng trong chính phòng ngủ của mình. Diện tích phòng ngủ quá lớn cũng khiến cho vận may và tài lộc giảm bớt.

Diện tích phòng ngủ thích hợp thường rơi vào từ 10 đến 20 m2 là được. Điều này vừa tiết kiệm được diện tích cho ngôi nhà nhà bạn, vừa tránh tình trạng lãng phí. Mặt khác đây cũng là diện tích lý tưởng cho phòng ngủ nhà bạn. Tạo cảm giác ấm cúng thoải mái để bạn nghỉ ngơi tốt hơn.

Bạn muốn không gian phòng ngủ của mình thật phong cách. Hãy sở hữu ngay những mẫu thảm lông trải sàn phòng ngủ phong cách nhất hiện nay. Tham khảo xu hướng những mẫu thảm trải sàn đẹp để có thêm kinh nghiệm lựa chọn.

2. Thiết kế phòng khách lớn hơn phòng ngủ

Một lưu ý nữa trong diện tích phòng ngủ tiêu chuẩn là bạn cần thiết kế diện tích phòng ngủ bé hơn so với phòng khách. Bởi theo phong thủy thì phòng khách thường là phòng có diện tích lớn nhất trong tất cả các phòng trong nhà.

diện tích phòng ngủ tiêu chuẩn

Thiết kế phòng khách lớn hơn phòng ngủ

Phòng khách không chỉ là nơi gia đình bạn quây quần mà còn là nơi đón tiếp khách khứa trong nhà bạn. Bên cạnh đó nó cũng chính là bộ mặt của cả ngôi nhà cũng như gia chủ nên cần được chăm chút hơn. Phòng ngủ là nơi riêng tư nên không thể có diện tích lớn hơn so với phòng khách.

Nếu phòng ngủ nhà bạn lớn hơn phòng khách sẽ khiến cho vận may và tài lộc trong gia đình bạn mất đi. Bên cạnh đó nó cũng không phù hợp với phong thủy cũng như thiết kế nhà phổ biến hiện nay. Đối với phòng khách nên nhỏ hơn phòng ngủ và được thiết kế ấm cúng phù hợp với mục đích thư giãn, nghỉ ngơi.

Xem thêm: mẫu nhà hộp 1 tầng xu hướng thịnh hành nhất 2019

3. Diện tích phòng ngủ cha mẹ nên lớn hơn diện tích của con cái

Trong phong thủy thì diện tích phòng ngủ tiêu chuẩn còn cần dựa theo nhu cầu và người sử dụng. Đối với phòng của bố mẹ thì cần có diện tích lớn hơn so với diện tích phòng ngủ của con cái.

Đối với các gia đình có con nhỏ nên lưu ý vấn đề này. Bởi theo như truyền thống tôn trọng người lớn tuổi thì phòng ngủ của bố mẹ phải lớn hơn của con cái. Điều này sẽ đúng với luân thường đạo lý cũng như phong thủy. Mang đến tài lộc may mắn và sự hòa thuận cho gia đình bạn. Tránh khỏi các rủi ro và tai ương có thể đến với bạn cũng như các thành viên trong nhà.

diện tích phòng ngủ tiêu chuẩn

Diện tích phòng ngủ cha mẹ nên lớn hơn diện tích của con cái

Phòng ngủ của bố mẹ có thể bố trí giường đôi lớn, tủ quần áo, bàn làm việc, tủ bàn trang điểm đầu giường. Đối với phòng ngủ con nên bố trí 2 giường đơn hoặc 1 giường tầng. Kèm theo bàn học, kệ sách vở và khu vui chơi.

4. Lưu ý cửa sổ khi thiết kế phòng ngủ

Khi thực hiện thiết kế diện tích phòng ngủ tiêu chuẩn bạn cũng nên chú ý một số lưu ý để phù hợp với phong thủy. Điển hình như phần cửa sổ trong nhà không nên xây quá cao. Phần bệ cửa sổ cũng không nên xây quá thấp vì sẽ thấp hơn chiều cao của giường. Nên xây dựng cửa sổ ở chiều cao trung bình và cũng không nên xây quá to.

diện tích phòng ngủ tiêu chuẩn

Phòng ngủ nên được đặt tại hướng cửa sổ

Hướng cửa sổ phòng ngủ cũng nên được lựa chọn kỹ hơn. Không nên chọn các hướng cửa như hướng Đông và hướng Tây. Bởi theo phong thủy thì nó sẽ mang đến nguồn năng lượng không tốt. Cũng không nên để ánh sáng chiếu trực tiếp vào phòng. Điều này sẽ ảnh hưởng đến quá trình nghỉ ngơi của gia chủ.

Thiết kế diện tích phòng ngủ tiêu chuẩn hợp phong thủy là điều không quá khó. Với các thông tin mà chúng tôi đã cung cấp đến bạn qua bài viết trên mong rằng các bạn sẽ có thêm kiến thức để lựa chọn  phòng ngủ phù hợp.

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: