"> 7 mẫu đèn nội thất tuyệt vời cho kiến trúc nhà đẹp – THIẾT KẾ KIẾN TRÚC KTV

7 mẫu đèn nội thất tuyệt vời cho kiến trúc nhà đẹp

Trong cuộc sống ánh sáng chiếm một vị trí vô cùng quan trọng. Ánh sáng giúp sinh vật trao đổi chất để tồn tại, con người cần ánh sáng để duy trì hoạt động sống. Dù là ánh sáng tự nhiên hay nhân tạo thì tất cả đều có vai trò tạo nên vẻ đẹp cho ngôi nhà. Và trong thiết kế nội thất, ánh sáng trở thành một phần quan trọng trong sự thành công của các kiến trúc nhà đẹp. Một căn phòng dù được thiết kế đẹp, nội thất sang trọng hoàn hảo đến mấy nếu thiếu đi ánh sáng cũng trở thành một khiếm khuyết lớn. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy ngôi nhà của mình cần cải thiện về ánh sáng, hãy bắt đầu với những ý tưởng chiếu sáng căn hộ một cách thông minh bằng 7 mẫu đèn dưới đây nhé!

Thay đổi kiến trúc nhà đẹp bằng 7 mẫu đèn nội thất ấn tượng

1. Trang trí đèn chùm cho kiến trúc nhà đẹp

Không gian nhỏ, trần nhà thấp là một thách thức lớn trong thiết kế kiến trúc nhà đẹp. Và bạn hoàn toàn có thể khắc phục chúng bằng cách sử dụng những chiếc đèn chùm bắt mắt theo khung tỏa tròn để đánh lừa thị giác. Với cách này bạn sẽ khắc phục được yếu điểm cồng kềnh và vướng víu của đèn chùm treo thấp, loại đèn này sẽ thu hút mọi ánh mắt trở thành điểm nhấn cho mọi căn phòng.

Ngoài ra bạn có thể trang trí thêm những chiếc đèn rời với thiết kế ấn tượng như ở ví dụ dưới. Từng không gian nhỏ đều được làm nổi bật bằng đèn pha lê kích thức và mẫu mã khác nhau để tạo nên một không gian lung linh đầy ánh sáng.

Đèn chùm phòng khách - Kiến trúc nhà đẹp

Đèn chùm phòng khách – Kiến trúc nhà đẹp

2. Đèn đơn cho đảo bếp

Bạn đã bao giờ này sinh ý tưởng đem nguồn sáng nhân tạo bên cạnh nguồn sáng tự nhiên vào không gian phòng bếp của mình chưa. Hãy thử cải thiện nhà bếp bằng cách thêm một phụ kiện nhỏ hoặc đèn đơn có nhiệm vụ dành riêng cho một khu vực. Nó không chỉ giúp không gian nhà bếp thêm rõ ràng và sang trọng mà còn tạo ra một bầu không khí ấm cúng khiến bạn muốn được nấu ăn hơn.

Đèn đơn cho đảo bếp - Kiến trúc nhà đẹp

Đèn đơn cho đảo bếp – Kiến trúc nhà đẹp

3. Phòng tắm với những chiếc đèn treo thấp

Hầu hết các kiến trúc nhà ống hay nhà biệt thự đều để ánh sáng trên cao trong phòng tắm. Bạn có thấy nó giống như một khuôn mẫu không. Chúng thường không phát huy hết tác dụng của nó vào mỗi sáng đặc biệt là những không gian ít ánh sáng tự nhiên. Để giúp phòng tắm sáng sủa hơn, việc thêm những chiếc đèn treo đơn vào gần khu vực gương trang điểm là một giải pháp cực kỳ thông minh giúp tiết kiệm không gian.

Đèn treo thấp phòng tắm - Kiến trúc nhà đẹp

Đèn treo thấp phòng tắm – Kiến trúc nhà đẹp

4. Không gian mở cực đẹp

Phòng khách nhà bạn sẽ luôn rực rỡ và dễ chịu khi có sự kết hợp hài hòa giữa ánh sáng tự nhiên và nhân tạo. Sự phân tán nguồn sáng theo hình tam giác quanh phòng với các độ cao khác nhau tạo nét độc đáo hiếm thấy. Hay sử dụng loại đèn sàn, đèn bàn và đèn trần để làm cho phòng khách của bạn thêm ấm cúng và đừng quên kết hợp thêm những loại đèn có ánh sáng dịu nhẹ tránh gây cảm giác ngột ngạt cho không gian.

Không gian mở cực đẹp - Kiến trúc nhà đẹp

Không gian mở cực đẹp – Kiến trúc nhà đẹp

5. Kết hợp đèn âm tường trong kiến trúc

Phong cách hiện đại sẽ đưa bạn đến một không gian sang trọng và đẳng cấp. Do vậy bạn cần thay thế ngay những chiếc đèn treo trực tiếp trên ghế hoặc tường bằng đèn âm tường như ở ví dụ dưới. Đèn âm tường cho ánh sáng dịu nhẹ và đều màu tránh tình trạng nhức mỏi mắt khi tiếp xúc trong thời gian dài. Hơn nữa, nhiệt độ màu của đèn thấp nên không gây ảnh hưởng tới các đồ vật xung quanh. Quan trọng nhất, một đèn gắn bên tranh ảnh ngay lập tức sẽ khiến không gian của bạn trông sang trọng và chuyên nghiệp hơn rất nhiều đấy.

Đèn âm tường - Kiến trúc nhà đẹp

Đèn âm tường – Kiến trúc nhà đẹp

6. Đèn treo giá sách

Bạn mất quá nhiều thời gian để tìm kiếm một cuốn sáng ưa thích khi chúng được đặt tại vị trí thiếu ánh sáng. Đừng lo hãy giấu một chiếc đèn nhỏ hơn trong các hốc tủ sách. Nó sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong mọi việc và bổ sung thêm sự phong phú cho bố cục chiếu sáng tổng thể mà không mất nhiều chi phí.

Đèn treo giá sách - Kiến trúc nhà đẹp

Đèn treo giá sách – Kiến trúc nhà đẹp

7. Thay đèn bàn bằng đèn tường trong phòng ngủ

Thay thế đèn cạnh giường ngủ của bạn với một chiếc đèn gắn tường tiết kiệm không gian và năng lượng quý giá. Nếu bạn có phòng ngủ nhỏ, treo chúng ở bên ngoài khung đầu giường hoặc ngay phía trên đầu giường để có ánh sáng rực rỡ hơn. Cùng với đó là ánh sáng tự nhiên qua khung cửa kính rộng sẽ là ý tưởng sáng tạo cho kiến trúc.

Đèn tường cho phòng ngủ - Kiến trúc nhà đẹp

Đèn tường cho phòng ngủ – Kiến trúc nhà đẹp

>>> Xem thêm: 8 mẫu thiết kế kiến trúc nhà lắp ghép RẺ ĐẸP không ngờ

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: